[Review] aches. worlds. fairytales [I]

ngắn thôi. nhưng tặng em, tặng chúng ta, cho những đơn phương ngây dại năm nào

LINK TRUYỆN

Đây là một tác phẩm cải biến cổ tích. Nơi đây là tập hợp các tác phẩm cổ tích, thông qua cái nhìn của tác giả, và dường như, là dành tặng cho một người nào đó, thay vì cho bản thân. 

Lần đầu tiên tôi đọc tác phẩm này, là vào một buổi trưa lạnh ngày 8/2/2014. Thú thực, cảm giác lúc đó rất lạnh lùng, và khi đọc truyện này, mình cảm thấy cũng rất lạnh lẽo. Lâu lắm rồi không ngồi tha thẩn và đọc tác phẩm nào lâu như thế, hay như thế và mới lạ như thế. Thú thực, khi đọc tác phẩm này, mình không có nguyện ước Happy end hay Sad end gì cả. Vì mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên, rất logic.

Nhưng, khi đọc đến khúc cuối cùng, mình rất buồn. Dù rằng xuyên suốt cả quá trình đọc truyện, mình chắc mẩm “ừ, sẽ là kết như thế thôi” nhưng khi đọc đến đoạn cuối, đau lòng vẫn cứ đau lòng.

Câu chuyện đầu tiên là eyesore (Cho phép mình không viết hoa để giữ nguyên trạng như thế, tác giả cũng không viết hoa).

eyesore kể về câu chuyện của Lọ Lem – Hoàng Tử – Công Chúa. Và giá như có đất diễn nào cho trái tim của nàng công chúa trong cuộc đời của hoàng tử. Thật kì quặc là hoàng tử chọn Lọ Lem, thay vì một nàng Công chúa môn đăng hộ đối. Truyện không phải là motif của Vườn Sao Băng hay những cuộc tình tay ba tràn lan ngập rẫy. Chỉ là những giai đoạn của cuộc tình đơn phương mà công chúa dành cho hoàng tử, được chắp vá lại, theo thời gian, không gian và cảm xúc. 

Đoạn tình cảm mình thích nhất, là fairytale:

Xin được phép trích lại:

Truyện Cổ Tích kể rằng, có một vị Hoàng Tử và Công Chúa vô cùng xứng đôi vừa lứa, từ bé họ đã được hai quốc vương đính ước với nhau. Ai ai cũng bảo ấy chính là trai tài gái sắc, ấy chính là chuyện tình đẹp nhất.

Nhưng dù Công Chúa có xứng đôi vừa lứa, có đính ước với Hoàng Tử thì nàng cũng chỉ là nhân vật phụ trong câu chuyện của chàng và Lọ Lem.

Và dù Công Chúa có yêu Hoàng Tử đến thế nào thì tình yêu này cũng chẳng thể nào được đáp lại.

Vậy đấy, tình yêu sẽ chẳng được đáp lại, kể cả khi đôi mắt xám tro và đôi mắt màu hazel giao nhau. Kể cả khi Hoàng Tử có ở bên CÔng Chúa. Trong mọi câu chuyện, chỉ cần bên nhau thật lâu, thật lâu, thì sẽ yêu nhau. Tiếc là, câu chuyện này không thế.

Có lẽ tôi thích truyện này, đơn thuần cũng vì cái SE không gượng gạo, mệt mỏi, đau buồn, nhưng không gượng gạo. Rồi tình yêu sẽ đến thôi. Bằng cách này hay cách khác, tình yêu cho công chúa sẽ đến thôi.

Một nàng công chúa, gặp hoàng tử. Họ ở bên nhau, như đính ước của các vị vua.

Rồi ngày kia, lọ lem xuất hiện,đột ngột đến, đột ngột đi, mang theo tất cả trái tim của Hoàng Tử và Công Chúa.

Một tình yêu vỡ nát…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s