Về Lala và Scadey

Thực ra, ngay từ lần đầu tiên đọc Princess, cái thuở bản lậu của NXB Kim Đồng, trái tim mình đã đổ rụp vì anh chị. Cứ suốt này hăm hở săm soi xem hình anh chị đâu, hint đâu, rồi lôi ra mà ngắm nghía. Lúc đó là hàng lậu, tất nhiên là không thể thỏa mãn được niềm khát khao của một ứa thích soi hint như mình rồi.

Đến lúc Vàng Anh mua bản quyền từ Hàn, mình mới có dịp chân thực mà tia từng li từng tí tình cảm của anh chị dành cho nhau thôi 😀

Mình nhớ, tôn chỉ của Sacdey từng là: “Chỉ để người phụ nữ mình yêu sinh con cho mình.” Ở bản cũ chẳng nói năng gì đến điều này, cho đến khi có bản quyền, mình mới săm soi câu nói hành động của chàng dành cho nàng. Ờ thì chàng đã từng nói rằng “Vì sao cô lại muốn Sibel làm hoàng đế? Cô chưa bao giờ nghĩ rằng đứa con của cô mới là người thừa kế sao?” Bỏ mẹ, đây nhé, chính anh muốn chị sinh cho anh hẳn một đứa con nhé. Bắt đầu có sự chớm nở về hy vọng chị có bầu nhé.

Rồi chị thản nhiên đáp lại, một cách đau đớn: “Thiếp sẽ không bao giờ sinh con cho bệ hạ, thiếp sẽ không.”

Và bùm chíu, anh nhao đến túm cổ chị lắc lắc, đến người đọc là mình còn muốn há mồm trợn mắt huống chi chị. Ảnh đe dọa “Nếu như cô mà có con, mà tìm cách để bỏ nó, thì đừng trách ta độc ác.” Cái abc xyz nhà anh, gái nhà khác mang bầu anh một mực phủ nhận không phải con mình, chẳng bao giờ thừa nhận đấy là con mình, mà chị còn chưa có bầu anh đã vơ vội vơ vàng rồi. *chấm nước mắt*

Thật ra tình huống trong truyện có rất nhiều cảnh minh chứng cho tình yêu của anh dành cho chị. Chả có thằng thần kinh nào đang họp bàn đánh chiếm một đất nước mà lại đứng ngóng cửa sổ nhìn đứa trẻ đang chơi với dì của nó, mà không phải là yêu dì của đứa trẻ cả. Rõ ràng là thế! Có mỗi cái khung hình anh ngắm chị mà mình mần cả ngày rồi mộng mơ, rồi yêu đương, rồi súyt xoa. Thì đúng là thế mà. Chị phải hấp dẫn anh nhà dữ lắm thì anh mới thất thần nhìn chị, rồi quần thần báo cá anh mới hồi lại rồi tập trung vào việc. Trướ khi gặp chị, anh cứ tơ tưởng về cô gái giống mẹ anh y hệt, rồi bảo phải đợi cô ta lớn thêm tí nữa. Đến khi rước chị về làm dâu, anh vẫn truy tìm cô gái kia, cơ mà là để chọc chị ghen đến chết. Xúc động muốn khóc, mà khổ thân anh, chị chả nổi được một lần ghen.

Ờ thì anh rất nuông chiều chị. Nuông chiều chị đến hư cả người 😀 Chả có cô gái nào, mà lần đầu gặp mặt, trông siêu rách rưới và lọ lem mà có thể hét vào mặt anh. Ờ, hẳn anh đã bị sock. Suýt một đao chém xuống cơ mà.

Chúng ta có thể phân tích tâm lý của anh như sau: lần đầu gặp một cô gái dám hét vào mặt mình, dám từ chối mình, dù run rẩy gần chết, nhưng vì đứa cháu trai mà dùng tính mạng mình, dâng tính mạng bằng cả hai tay, nên anh hứng thú, nảy sinh ham thích chinh phục. Khổ nỗi ở lâu ở dần, thấy chị cứ hết chạy, rồi trốn, rồi sợ, riết nên đâm ra bực, bực cơ mà nhớ, rồi ngày ngày thấy chị dịu dàng với đứa con mình, tức là cháu chị, mà ghen, rồi lại si mê lúc nào không hay. Đến là tội nghiệp. -_- mà si mê rồi còn tưởng chị không thích mình, chị muốn chạy, nên đâm ra…

Còn chị thì đổ rầm trong lần gặp mặt thứ hai. Thực ra thì anh cũng thế, có điều anh chưa để ý thôi. Mà chị còn khổ hơn, ám ảnh bởi việc mình yêu người mà chị gái mình đã sinh con cho là tội lỗi, chị không dám mở lời, lại còn vì mình là dân đen, thấp cổ bé họng, càng không tự tin vào dung nhan của mình, nên nghĩ rằng anh không yêu chị thậm chí có phần chán ghét chị.

Tổ sư, tôi đọc mà ức muốn khóc thay cho cả hai.

Bà nhà anh, chị mà không yêu anh thì đã chả dùng cái chết để giữ trái tim mình trong sạch. Chị mà không yêu anh thì đã chẳng cầu một danh phận bên anh, chị mà không yêu anh thì chị đã chẳng ngắm anh những lúc anh thừa biết mà mặc kệ. Chị mà không yêu anh thì còn lâu mới yêu cầu anh đối xử với chị như chồng với vợ. Chị mà không yêu anh thì còn lâu mới khóc vì mất đứa con của anh. Bà nhà anh, sau này khi chị ra đi vĩnh viễn,anh mới biết là làm sao -_-

Cả chị nữa, anh mà không yêu chị, còn lâu anh mớ 3 lần cứu chị, nhân nhượng chị hết lần nay đến lần khác. Nguyên cái viêc anh đòi chị sinh con cho anh là băng chưgs rõ to rồi. Chưa kể hết lần này đến lần khác anh xả thân cứu chị, nhảy xuống biển cứu chị, ấp chị cả đêm mà không táy máy. Bình thường anh ôm đàn bà thì dù cô ta có ngất anh vẫn hành. Đằng này…

Mà thế quái nào mình lại đi cuồng cái kiểu tình yêu dày vò nhau này nhờ 😥

Nhưng thật ra, tình yêu của họ rất đẹp. Đúng kiểu vợ chồng hoạnh họe nhau chị giận thì anh vui, anh tìm chị thì chị dỗi kiểu “đi mà tìm cô gái khác, vợ cả chờ chàng đằng kia kìa” mà chàng chả đi :v Cái cách mà anh xuất hiện, dạy chị nhảy, và mặc kệ buổi họp sắp diễn ra. Và cả cái nhìn nữa. Thật sự rất bao dung, còn chị thì rất dịu dàng. Dịu dàng và nhỏ bé. Điều mình thíh ở chị, là lòng tốt vô cùng, không thể ích kỉ cho bản thân. Nếu chị ích kỉ, chị đã sẵn sàng nói rằng chị yêu anh. Nếu chị vì khổ đau mà trở nên độc ác, có lẽ, chị đã chẳng nhận nuôi đứa trẻ mà mẹ nó từng vung dam đâm chị một nhát. CHị yếu đuối, nhút nhát, và vì những đứa trẻ vô tội, vì cả những người hầu mà chị rơi nước mắt, sụp lạy van xin dưới chân anh.

Em gái của anh đã nói rằng chị không hiểu tâm ý hoàng đế rồi. Em gái của anh cũng nói rằng nếu như chị van xin vô ích, thì ngay cả em gái anh cũng không thể van xin. Em gái anh cũng nói rằn, chị là người anh thực sự yêu.

Liệt kê những cảnh mà hai người hòa thuận ít vô cùng. Đếm trên đầu ngón tay ý. Một là cảnh anh dạy chị nhảy. Chị dẫm vào chân anh bao lần thì không rõ, thế mà anh kiên nhẫn dã man. Mà kẻ như anh, tàn nhẫn đến mức máu trong người đóng băng, mà không chém chết một người dẫm vào chân mình hết lần này đến lần khác, thật là một sự nhẫn nại làm trái tim mình xúc động muốn khóc. Cảnh sau là cảnh chị và anh nhảy trong bữa tiệc. Rồi sau đó thì bùm, tai ương -_-

Tiếp đến là khi chị vùi mình trong tuyết, ngắm nụ cười của anh đến quên tất cả, anh ôm chị trong lòng để ủ ấm. Anh đã nghĩ như sau: “Ta đã gặp qua vô số những người đẹp, có những người đẹp hơn tranh vẽ, có những người có đường cong cơ thể đẹp hơn cả tượng, nhưng tại sao con chim nhỏ như em lại xuất hiện, mà không bay đến với ta.” Anh mà dịu dàng, chị mà ích kỉ hơn một chút, thì hẳn hai người đã hạnh phúc hơn rồi. Rồi khi người chị ấm dần lên, anh lần đầu tiên hôn chị, mà mình thề, nụ hôn đó là nụ hôn cảm ơn rằng chị đã sống. Chứ những nụ hôn khác toàn kiểu chiếm đoạt 😦 buồn muốn khóc. Khi chị tỉnh dậy, anh cũng chẳng làm khó chị. Dù chị quay đi từ chối, anh có giận, cơ mà lo nhiều hơn ý, nên mới gọi thái y.

Cảnh hòa thuận tiếp theo phải rất lâu sau mới có là ở trên thuyền, anh kể về Sei Ren và sau đó bắt chị sinh con cho anh. Thế đấy, có yêu mới muốn người mình yêu sinh con cho mình. Rồi mãi, mãi, mãi sau này, khi chị và anh đến thăm Hazel, em gái anh, thì họ mới âu yếm hục hặc nhau theo kiểu cute đếch chịu nổi.

Em gái anh: Em đã ổn rồi, mà bệ hạ với thứ phi vẫn qua đây sao. Thật sự không cần đến thế.

Anh *châm chọc*: thứ phi không có việc để làm nên mới bày vẽ như vậy.

Em gái anh *bàn về vấn đề mở tiệc sinh nhật cho cháu của chị, tức con anh, tức con nuôi em gái anh*

Anh: vì sao phải mở tiệc cho một đứa trẻ mà phải hỏi ta?

Chị: Không phải đứa trẻ nào đó đâu ạ là con của bệ hạ mà.

Anh: Ta chưa bao giờ thừa nhận nó là con ta.

Chị: Mọi người thừa nhận là được rồi. Vả lại, vì thần thiếp không có việc gì để làm, nên mới phải bày tiệc cho có việc đấy ạ.

Thề là anh đã nhìn chị đầy kì thị theo kiểu yêu thương vãi chưởng ý 😥 Rõ là chỉ có vợ chồng thân nhau lắm, yêu nhau lắm mới hục hặc kiểu cute hết sảy này. Rồi anh o.k, cho chị mở tiệc.

Lần tiếp là khi chị và hoàng phi cùng mang thai, nhưng chị không dám nói. Anh lo lắng xuất hiện, cơ mà lời lo chưa nói, thì đã châm chích chị kiểu cô ta mang thai, cô hờn ghen làm gì. Rõ là muốn chị ghen bỏ xừ ra lại còn -_- sau thấy chị đau khổ im lặng, thì anh hiểu chị có bầu lần 4 rồi, và cả hai say sưa ôm nhau.

Sau đấy thì cứ khi nào hết việc anh lại đến chỗ chị. Rồi thì thấy chị mở cửa hóng gio lo chị lạnh, các kiểu. Bá đạo, dịu dàng, mạnh mẽ, quyết tuyệt. Mà ở với chị thì chỉ còn dịu dàng. Ẵm chị rồi than chị bé nhỏ. Và hôn *tung bông*.

Rồi khi chị sắp ra đi, anh đã van xin chị “Live, please!” Cả đời đế vương, lần duy nhất người ta tháy anh đau đớn đến thế, lần đầu tiên thấy anh khổ sở đến thế, lần đầu tiên thấy anh cất tiếng cầu xin, lại là dành cho một người phụ nữ quá đỗi nhỏ bé.

Và sau này, khi mà hoàng phi sinh con, anh nhớ đến lời chị về đứa con của mùa xuân: “Lala, mùa xuân nàng mong chờ, đã không bao giờ đến nữa rồi.”

Thực chất anh rất si tình. Anh yêu chị vì cái gì, không rõ. Chị không phải người phụ nữ đẹp nhất, cũng không phải người phụ nữ đặc biệt nhất, nhưng, chị là của anh. Và vì thế, nên mãi mãi, mãi mãi anh không quên chị được. Không thể nào quên.

39 thoughts on “Về Lala và Scadey

 1. mình thì nghĩ Lala nhỏ bé, giản dị nh ko bình thường chút nào, nếu ko tại sao Thor lại bị cuốn hút tới vậy. trc khi gặp Lala, tr đầu anh lun ấn tượng về cô gái xứ hoa kia, 1 thì ngây thơ thánh thiện, 1 thì rực rỡ kiều diễm, và mặc nhiên ko một ấn tượng nào về cô gái xứ hoa tóc đen nào cả, thậm chí Lilin. Nếu Lala bình thường, thì tại sao cả buổi sáng tập khiêu vũ xong buổi tối lại chạy tới phòng con nha ng ta sắp chuẩn bị đi ngủ, r còn ngay thời điểm nhạy cảm nữa chứ =)) cả cái lí do tới cũng rất ba chấm… có chuyện mún hỏi mà lại quên =)) nếu Lala bình thường, anh nhà ta sạo lại phải khen lấy khen để con gái ramira có sức quyến rũ kì lạ, kết hợp đôi mắt đen mái tóc đen bóng như lụa càng tỏa lên sức hút chết ng… vì cô đặc biêt tr mặt anh hay bởi ah hay bởi anh quá để tâm đến cô để r thấy cô đặc biệt hơn ng khác. đọc đoạn bạn viết ” anh ấp cả đêm mà ko táy máy” làm mình cười sặc cả buổi. tr princess, cp này ám ảnh mình nhất, khiến mình day dứt cho tới tận bây giờ. giá mà thor bớt đi tự trọng đế vương, có lẽ Lala đã đối xử dịu dàng với anh hơn, đã ko day dứt dằn vặt tội lỗi với chị mình như vậy.

  • cảm ơn bạn vì vô đây nhảy hố cùng mình về hai người này
   trên vns, một lần mình cx viết cảm nhận về anh chị: mình thích Lala vì cô ấy bình thường, nhưng không tầm thường :3 Lala thật sự chỉ là một con người bình thường, một thứ dân Ramira, nhưng k vì thế mà cô lẫn vào bất cứ ai ở Ramira, là một cô gái, cho đến bây giờ, trở thành nhân vật nữ mình thích nhất.
   cô ấy dặc biệt trong mắt Thor, mình nghĩ thế, và chính bản thân cô ấy cũng là một cô gái đẹp có sức hấp dẫn, không chỉ ở ngoại hình, mà vì tính cách dịu dàng nhưng mạnh mẽ, mình tin đó là điều khiến Lala không hề tầm thường vag giúp cô bước vào và ở mãi trong tim Scadey
   mình cx như bạn, chuyện tình hai ng này khiến mình day dứt :(((( mình sẽ làm hẳn series soi hint và bình loạn về họ, viết fic nữa, mong bạn cùng mình nhảy hố :3

 2. nhớ hồi acc chưa die, ngày nào cũng cùng các lala ngồi soi hint, từ cái áo, cái tóc cho tới những chi tiết nhỏ nhặt nhất. bình loạn từ tào lao tới nghiêm túc đều đủ cả. tới cả việc so sánh giữa bản KĐ với bản VA, r cả cãi nhau với fan bii-byon vì bất đồng ý kiến. kỉ niệm 1 thời Y.Y
  ngay từ thời coi bản KĐ, lúc đó đâu bít tới princess đâu, thậm chí còn dị ứng với nét vẽ của nó, mừ sau khi coi vài tập, đã vậy còn nhảy cóc, lúc đó ấn tượng ngay anh Thor, còn tưởng anh là nvc nữa chứ, sau đó lùng sục nhìu nơi để coi đủ bộ của KĐ, thì yêu cp này ngay lập tức. Cảnh anh lần đầu tiên nhìn thấy Lala mặc trang phục ana, anh dạy lala khiêu vũ, cũng đủ khiến mình ngồi thơ thẩn cả ngày.
  tìm đc ng cùng yêu cp này thật sự rất vui, càng vui hơn nữa là bạn giống y mình chả mún sibel cặp với pry chút nào. thật đấy, mình thật cầu mong sibel ế vợ lun cho r nếu ko còn cô nào khác để ghép cặp, còn hơn nhìn sibel sau này dặt dẹo, mù quáng yêu pry như cái cách thor ám ảnh ảnh bởi nụ cười của ng giống hệ olavia.
  cũng như bạn, mình cũng lập cả 1 seri soi mói, chỉ khác là mình soi về những tư liệu mà tg dùng để kham khảo r vẽ tr princess ^^ https://www.facebook.com/tran.lac/media_set?set=a.783545608334352.1073741837.100000367612727&type=3
  thực sự princess là bộ khiến mình day dứt nhất àm cũng ức chế nhất, cứ tưởng sau mấy năm tg cho bộ truyện vô quên lãng, khi mà giờ đây khi nghe tg hứa típ tục sáng tác, mình vừa vui mà vừa lo. vui vì mình mún bít số phận Lila, Sibel và những ng bên xứ tuyết, đồng thời cũng lo bởi lẽ mình bít kết cục thế nào vinh quang cũng sẽ thuộc về pry & bạn hiệp sĩ của bạn ý.
  có lẽ bạn bít hoặc chưa bít, đây là hình mới của dàn nữ f3 do chính tg vẽ : http://i1068.photobucket.com/albums/u457/Tran_Lac/gal_pic-4girls_zps49bf21a6.jpg
  nhìn Lila với Beth xinh cực kì, areah thì bị mái tóc quả phụ dìm hàng đáng sợ Y.Y pry thì mình no care.

  • Nếu nói về ám ảnh nụ cười thì chắc Sibel phải bị ám ảnh bởi nụ cười của Lala ý 😥 Thú thậ là mình thừa hiểu thâm tâm tác giả muốn gây ra chuyện tình tay ba sóng gió của Sibel – Pry – Hith, cơ mà thực sự cảm thấy em Pry không đấng bị yêu chỉ bởi giống mẹ :v Ngườ ta phải yêu Pry vì em nó là Pry chứ không phải vì nụ cười của Bii chứ nhỉ -_- mặc dù nói trắng ra mình chả ưa nổi dàn nhân vật xứ Hoa :v :v

   Mình mong Sibel yêu ai đó giống Lala, hoặc không cứ F.A cả đời cũng được. 😀

   Mình chắc sẽ làm cái series về một loạt nhân vật xứ Tuyết. Chả hiểu sao mình không ghét Yophina bằng dàn nhan vật xứ Hoa đâu 😥

   Còn về chuyện tình của Lala và Scadey, mình sẽ săm soi từng chút một, nhảy từng khung hình. Đùa, nói thật, chỉ cần cái hình vài khung kiểu anh đứng từ phòng ngắm chị, mình đã vui gần chết rồi ý :((((((

   • mẹ con b-p thì con cưng tg r :v ai gặp cũng yêu, ai gặp cũng quý, ng thì giống mẹ ng khác, ng thì giống mẹ, chán hết chỗ nói =.=
    yopina mình chỉ hận em này hại chết lala, tham quyền lực. nh em ý có tính cách, dù gian xảo & hơi khôn vặt. mà đó là cái thú vi cũa em ý.
    còn dàn xứ hoa, nhìu khi ko bít tg cứ thần thánh hóa cái xứ đó lên hay sao ý, nên đâm ra mình ghét, mình chán. cái j cũng đẹp, cái j cũng tốt bla bla, nói tới cái xứ đó chán bỏ xừ. cả cái cái xứ đó, mình ưng đc mỗi leo, esh với hoàng phi pharah
    phara thì thấy mình đáng thương, đáng thương hơn cả olavia. Olavia ít ra còn có tình yêu. còn pharah ko tình yêu, sinh con vì trách nhiệm, cả đời ko hạnh phúc còn phải cầu xin eirene trở về.
    còn lala-thor thì mình mún nói nhìu lắm, 1 ánh mắt nhìn nhau, ko cần những lời hoa mỹ, ko phải mấy mấy câu thề thốt sáo rỗng, cũng đủ khiến mình cảm nhận rằng anh yêu chị đến mức nào

   • Mình cũng giống bạn! Coi truyện là công chúa xứ hoa mà toàn đọc cảnh của xứ tuyết! Ghét những người bên xúe hoa lắm luôn! Ko hiểu sao chứ mình thấy xứ hoa toàn là mấy đứa ích kỷ! ship cặp lala skadei tor nhất

  • Về xứ hoa, mình thấy buồn cười ở điểm Bj đi đến đâu hào quang lấ lánh đến đó, nghĩ mà phát buồn. Một con người vì tình yêu cá nhân mà khiến đất nước lâm nguy, không bị lưu vào tội danh thiên cổ thì chớ -_- lại còn… cơ mà mình ban đầu cũng thích hai bạn trẻ lắm, về sau, thấy vì tình yêu mà vứt bỏ giang sơn, mình không thể cháp nhận nổi -_- còn bạn Hith, cái gì cũng tốt, có điều hứa nhưng chưa chắc đã àm thôi, điều này còn làm mình ghét hơn cả Bj -_-

   Xứ hoa thích mỗi Esh vs Gio 😥 cả vương phi Pharah ữa. Tại sao cái dong họ chết dẫm kia lại cứ thích làm lao đao vương quố vì tình thế nhở -_- bực mình

   Mình không thích Olavia, bà ta phản bội, bà ta ngại tình. Nếu bị đối xử tàn tệ và k thấu hiểu thì hẳn Lala phải ngoại tình rồi cơ, đằng này, Olavia dường như quá cảm tính -> không chịu nổi sự ngoại tình >___< giời ạ. nhưng mà vì cái chết đó mà Hith ms đk gwpj lại Pry 😥 nhờ… tất cả là ì xứ hoa -_- ghét thế k biết 😦

   • mình ko ghét olavia, cơ bản mình ko thik cách ruten đối xửa với vợ mình như vậy, khác skadei, skadei có thô bạo nh nhìu hành động thể hiện rõ tình cảm dành cho lala. còn ruten, ko hề có chút nào gọi là thể hiện tình cảm, mà chĩ có hằn học, hành hạ. Với lại, trc khi kết hôn, lala đã yêu skadei r,nên lala làm sao ngoại tình thì tình yêu tồn tại tr cô. còn olavia với ruten, mới gặp đc 1 lần là ruten đòi cưới vì lợi ích cá nhân. hôn nhân mà ko tìm hỉu trc thì sớm đổ vỡ thôi. ruten có vợ vẫn dan dìu với ng tình, càng làm olavia thất tr hôn nhân của mình.
    mình thì chỉ tức olavia ở điểm, quá coi trọng tình yêu, tới mức tự tử vì tình, bỏ đàn con nheo nhóc, đã vậy còn quăng gánh nặng to tát lên sei, làm sei khổ sở cả đời. nhỏ thì bị tổn thương, làm culi khổ sở, lớn thì bị ám ảnh bởi cái nụ cười, típ tục làm thằng sai vặt,già thì làm bảo mẩu ko công. =.= chai đã hi sinh mạng sống vì olavia, để olavia và bọn trẻ đc sống, nh olavia lại ko trân trọng điều đó. mình chỉ ko thik olavia ở điểm, còn lại thì ko ghet cũng ko wa yêu thik.
    còn cái bạn hith ý hả, số sướng bỏ mợ =.= sang ana làm ng hầu thì đc mặt đẹp, cũng ko làm việc ju vất vả, lại còn đc đọc sách, học kiếm thuật. đi làm lính đánh thuê nghe thì tôi nghiệp, lại đc trau dồi võ thuật, lại còn bít chỗ giấu vàng :v tới chừng đi 1 cái, chả còn nhớ cái j về nh ng xứ tuyết, hình ảnh areah & beth nhạt nhòe tr đầu bạn cũng chỉ để nhấn mạnh nàng công chúa tội nghiệp của bạn ý =.=

   • Mình thì ghét Olivia từ việc ngoại tình tới cái chết lãng nhách, cố mà sống thêm đi, sống để những đứa con mình k phải khổ -_- ôi giời ạ, k thể yêu nổi ng phụ nữ này -_-
    Còn về Hith thì… cha mẹ ừ thì mất rồi, nhưng lúc gặp lại các anh, thích k, đk có ng thân, bên nàng công chúa kiều diễm kia, và lãng quên ân huệ của Theodora và Lala. Theodora đx cho Hith mạng sống thứ 2, mà anh chàng có vẻ chẳng nhớ j về Theo, Lala đã hoàn toàn có thể lờ đi yêu cầu của Theo khi mang sách cho Hith, nhưng không, Lala vẫn đề Hith học hành tử tế. Và Hith cũng lãng quên ân nghĩ đấy, lãng quên cả lời hứa với những đứa trẻ tội nghiệp, mà chỉ có những đứa trẻ đó nhớ về Hith -_- thật vớ vẩn >_<

 3. hèm, nhắc tới Hith là vừa sôi máu, vừa chán. Nói thiệt hith giống như Bii phiên bản nam vậy -__- Thánh Phụ số 2 tr princess. Mà rõ bà tg tính hết r, cho hith wa ana sống, bít địa hình ana, địa hình hoàng cung, bít chỗ giấu vàng, r làm lính đánh thuê trau dồi võ thuật, lại mang tiếng là cứu mạng Lila nữa chứ, sau này về nc giúp công cháu anh phục quốc, thống nhất 3 nc :v bỏ mẹ r, xứ tuyết tương lại đúng nhọ TT_TT nói hơi quá đáng, nh Theo cứu hith thiệt là tai họa, còn anh thor cho bạn hith đi làm lính đánh thuê đúng sai lầm :v sai lầm thứ 2 tr đời anh.
  ức chế bà tg, thiên vị dễ sợ =.=

  • em thề là em ước trở thành nhân vật trong tr vãi chưởng :(((( cứu lala r giúp đỡ xứ tuyết, nhưng thật ra nếu sibel mà đánh bại tất cả lợi thế của Hith thì chính là chứng tỏ Sib hơn Hith đấy chứ, thật sự hơn tất cả. chỉ riêng việc giữ lời hứa thôi đã hơn r. và Lila rất thông minh, đã nói sẽ tin Sib vì Sib giữ lời hứa, đáng yêu quá

   còn Htih thì số may vđ, e muốn văng bậy kinh lên đk -_-

   • bình tĩnh bình tĩnh, chửi bạn hith tổ mỏi tay gõ phím, cái chuyện thiên vị thì rõ r, nói mãi chán lắm.

    buồn cho lala & hezel, lúc nào cũng chỉ có mỗi kiểu tóc cố định 😥 quá sức buồn, ng ta thiếu nữ mong manh như hoa, ko cho tóc xõa ra, còn ko thì thêm vài kiểu tóc khác đi 😥 lúc nào cũng chỉ có mỗi quả đầu mickey, hiu hiu TT_TT kiểu tóc búi mà ss thấy lala đẹp nhất, là lúc lala trang trí phòng cho areah, quần áo đơn giản, trang sức ko cầu kì, chẹp chẹp. còn những lúc xõa tóc ra toàn đẹp ngất ngây :3
    như cái đoạn buổi tối thẩn thơ nhớ tới anh thor sau khi tập khiêu vũ ý *tim bay phấp phới* tóc cài lên nhẹ nhàng. r thêm cái váy ngủ rát gợi cảm, làm tôn dáng lala rất chi nà… *ngây ngất* trc đó mấy bộ đồ ana toàn ép ngực, siết eo Y.Y mặc bộ đồ ngủ đó mới thấy lala đúng body chuẩn ❤ hỏi sao lúc đó anh thor nhà ta ko tấn công tới tấp đc. kiss thôi chưa đủ, khen con ng ta thu hút chưa đủ, buổi sáng ôm ng ta khiêu vũ cả buổi chưa đủ, còn táy máy tay chân mới chịu, làm fan bất ngờ đột ngột lun.
    cảnh kiss 2 anh chị lúc đó, ko bít dùng từ j để ta nữa, nàng thì nhỏ bé thẹn thùng, còn anh thì từ tốn tao nhã, nhẹ nhàng nâng cằm cô ấy lên, đúng khí chất bá vương, ngay vừa lúc nhìn vào đôi mắt, anh chỉ còn muốn trao nụ hồn nống nàn say đắm. cảnh 2 ng hôn nhau lúc đó thời gian như đang quay chậm lại, còn 2 anh chị thì… đắm chìm tr nụ hôn * tim bay phấp phới* thiệt là lãng mạn, xao xuyến bao trai tim fan chúng ta.

   • cảm giác của em chính xác là muốn ỡ tung đống trang sức buồn cười của Lala ở mất cái bữa tiệc chết tiệt -_-

    Em nó xinh ngây ngất ra đấy chứ, mà bộ quần áo ngủ của Lala có cái tập hôn là đẹp thôi. Còn mấy tập sau toàn áo xuông :((((( đm đm đm, trong khi Esh hay Bii thì toàn đồ rõ đẹp, mà Lala nhà mình :((((

    à cái cảnh đấy em ngắm quài k chán ý, hôn, ôi giời ơi, đấy hẳn là nụ hôn hơm kiềm đk của anh nhà đối vs chị rồi :3 :3 tao nhã, bá đạo, mà lãng mạn hết sức. CHị đơ người luôn ❤

    Với cả đồ đẹp nữa là lúc mà nc vs Theodora khi Theo chuẩn bị đi lấy chồng, trang sức đẹp, búi tóc đẹp mê li luôn á ❤ lúc đó trông tinh khiết thanh nhã không thể tả, trời ạ ❤ ❤

    Cả bộ đồ lúc mà chị chất vấn anh về chuyên chính ra Theo k phải lấy Yapa ý :3 má ơi, xinh lung linh, làm a tức mà cx k nỡ hành hạ chị :3 :3 chỉ có thể bỏ đi đầy ấm ức :)))))

    THương ghê :v

 4. ss thấy cái áo lúc lala té ngựa xong kêu gặp ông tướng Ryou nhờ cứu bii cũng đẹp mờ ❤ hay cái đoạn hezel chuyển sibel wa cung hezel ở, buổi tối lala mặc áo ngủ vừa tựa cửa sổ vừa khóc cũng đẹp nữa. đúng kiêu mỹ nhân sầu lệ :-" hay cái đoạn có bầu mở cửa sổ ngắm trời, tóc đẹp, áo cũng cũng đẹp ❤ đồ ngủ ana toàn xuông đuột nh đc cái đa dạng, nhìu kiểu khác nhau, chứ đồ bên ramira y chang underskirt -_- chỉ dc9 cái hở vai trần, mát mẻ.
  èo, anh nào dám đánh. hồi vả cái tát làm ng ta đau điếng, kết quả mất ngủ 2. 3 hôm, lấy cớ đi săn, họp hành, mở tiệc các kiểu để quên sầu còn chưa hết. anh nỡ lòng nào đánh chị, Bằng chứng là có con nào giơ tay đánh vua mà ảnh còn bỏ qua hơm :3 ảnh mún ng ta quan tâm còn chưa hết nữa là.
  Ai đời đi lập 1 em thứ dân làm phi, lại đi dạy vợ "đi tranh sủng" với ng khác =)) , đóa, lo cho ng ta còn ko hết nữa mà.

  • đúng là dạy vợ đi lo tranh sủng, ss nói làm e nhớ cảnh tát chị 1 cái mà day dứt. Lúc đấy e căm lắm, mà xót lắm. Đúng kiểu 4 chữ lắm ý :v :v oogr tát xong mà tự giày vò ân hận, đêm đêm thao thức nhìn trời. Xong biết chị bình bình an an ms đi săn mở tiệc. Mà mở tiệc vẫn thao thức.

   SS còn nhớ cảnh anh đi săn về, còn phải nhìn qua cung của chị một lần, sau đó Hazel xuống thì ms bảo là mở tiệc luôn, kiểu thâu đêm để nàng thương ý =)))) Chết cười mất thôi.

   Mà kể cũng tội chị, biết a về đến nơi mà run như cầy sấy, ai dề a có làm j chị đâu, chỉ có bênh chị và nâng chị như nâng trứng. Cũng không nỡ để chị làm gì. Mỗi lần chị bị làm sao là cứ sốt hết cả sắng. Dân tình nhìn vào ai cx biết 2 ng yêu nhao quằn quại, mà 2 a chị… chậc, đúng là “ai cũng hiểu, chỉ hai người không hiểu” :v nhục lắm thôi :((((

   Mang danh sát gái mà thế đấy anh nhà ạ =))

   sau này chị ra đi, ai cx loan truyện sự kiện đó, đủ để hiểu anh nhà yêu chị sâu đậm cỡ nào :-<

   đồ ngủ của Anatoria k đẹp, đk cái áo choàng đẹp ss ạ, trông chị bó mình trong áo choàng nhìn bé bé cute, dễ thg k thể tả, chị cứ đơn giản tao nhã thế mà hay ss nhf. Nhìn đúng kiểu mềm mại, xinh đẹp, trong sáng ngây ngất :3 bảo sao anh nhà k gục :3

   Hồi mặc bộ đồ thứ dân, tết kiểu tóc quê mùa kia đúng là ba chấm, nhưng mà sau đó, đoạn nói chuyện vs Hazel và lần mặc váy Ana lần đầu tiên, kiểu tóc vs váy chả quá đợp đi ❤ ❤ a rung rinh từ bấy rồi cơ mà ý ❤

   Chậc, soi hint 2 anh chị chắc tết k xong :3

   • có ai xem phim La Belle et la bete và The Other Boleyn girl chưa ạh , đặc biệt mấy phim này mặc toàn đầm đẹp đẹp kiểu dáng na ná mấy đầm trong truyện ( nhất là bộ sưu tập trong La Belle Et La Bete) , em xem mà mê mẩn tưởng tượng hình dung mấy bộ Princess nhà mình :))

    *Mơ mộng* Nếu Princess có phiên bản phim chắc em xịt máu mũi vì sung sướng :)))

 5. úi, cái đoạn vả cho cát tát trời giáng r lala lấy dao đâm mình ý, chỉ bất ngờ cái chuyện anh chuyển lala qua cung hoàng phi *lại soi*, cho riêng cái phòng đẹp nhất, hoành tráng nhất ( phòng ngủ của lala ngoài đời thật là phòng ngủ của Maire antoinette tr cung điện Versailles đó nhoe :D). bảo sao em yopina ko GATO, mang danh hoàng phi ko dc ở cung hoàng phi, suốt ngày đòi cho bằng đc cái phòng mà anh đâu có cho ;))
  khúc anh dạy vợ tranh sủng còn 1 chi tiết bùn cười, sau khi anh bỏ đi, mấy bà phu nhân chạy tới nịnh hót này nọ, r còn tính làm chuyên gia tư vấn tình cảm nữa, làm lala ngượng đỏ mặt, cái mặt đơ đơ mắc cỡ lúc đó, giống như đang suy nghĩ về lời khuyên chồng kêu “tranh sủng” vậy, còn anh thì… sáng giận dữ bỏ đi, tới vẫn chịu ko nổi lại quay về với vợ =)) tình cảm vợ chồng chưa kịp đi lên thì lại xảy ra vụ sibel lén vô phòng :(( mà nhắc đoạn đó lại buồn, lala vừa mở lòng ra đc chút, ai ngờ vì vụ đó, sibel giận dì. làm Lala càng thấy tội lỗi nặng nề hơn Y.Y
  ss thấy mấy bộ đồ ngủ của lala nó đa dạng nhìu kiểu, ko đẹp lộng lẫy nh nhìn đc, lúc nào cũng kín cổng cao tường cũng phản ánh tính cách lala, sống nội tâm, khép chặt tình cảm. còn trang phục ana, có bộ đẹp, có bộ xấu nh phần lớn đều đơn giản chứ ko trau chuốt công phu phức tạp như của Bii… chỉ bít than thở tại bà tg thiên vị 😥 bộ mà lala mặc hoành tráng nhất, sang nhất, đeo nhìu trnag sức nhất thì lại là cái bộ tr tang lể TT.TT hiu hiu. quá sức bùn TToTT
  anh Thor ý hả, tán gái thì giỏi, chứ kêu nói mấy câu yêu vợ thì đúng… chuyện động trời =))
  mà anh thì suốt ngày hằn học, nh sợ vợ thì thôi r, sợ vợ quản lí hậu cung vất vả, để hết cho hezel làm, sợ vợ buồn, kêu sibel wa bầu bạn. vợ mở thư viện cũng ko ý kiến. đã vậy lại còn đi ghen với thằng con mình nữa chứ =)) bó tay =))

  • đoạn ghen vs sibel e nhớ có cảnh mà a bóp cằm chị hằn học nói rằng sibel sibel, lúc nào cx sibel. cô dám hét trc mỰt ta để thằng bé đó an toàn :3

   cảnh anh tổ chức sinh nhật, nhày vs yophina, thấy chị buồn, tối hôm đó anh định qua ngủ vs chị để yêu thương an ủi, thì lại nảy sinh chuyện của Theo, rõ là sợ vợ tủi thân mà lị, í hị hị, nghĩ mà mát cả lòng cả dạ :3

   còn đoạn chị khóc, mỗi lần chị tủi thân vì lời nói của anh, anh đều xót xa đến tội nghiệp,mđúng dân tsun, mà mụ yophina bc vào làm mất cả kangx mạn.

   sau này chị đi, anh ngủ toàn vs gái ramira tóc đen, đùa, có ai tên Lala, chắc a đem về để gọi tên mất :((((( yêu vợ thiết tha thế cơ mà

   • có xuất hiện cô tóc đen tên lala thì cũng ko thay thế lala tr ảnh đâu :)) cái cách ảnh qua đêm bao nhiu cô nh ko sủng ái 1 ai, r lâu lâu 1 mình ở tr phòng lala cả đêm, ko đèn đóm, chỉ đứng 1 mình tr căn phòng tăm tối, cũng đủ nói rằng cái chết của lala ám ảnh đời anh tới mức nào. suốt đời ko thể quên đc :((
    còn em yopina, ảnh nào có để ý, nói ảnh phong lưu sát gái nh ảnh cũng có kén chọn chứ bộ :3, cái cách ảnh lơ đẹp em yopina rõ ràng ảnh ko thik j em này, nh vẫn phải giả vờ như đối đãi từ tế. ko thik em này cũng phải thôi, tính cách xảo quyệt như ông già ẻm, mà anh thor thì cực kì ko ưa ông vua già đó, bằng chứng là lúc nào có chuyện đối ngoại với bên ông vua già đó, mặt lúc nào cũng hăm hăm sét giật đùng đùng =))

 6. tại sao cứ có một ý nghĩ tồn tại trong đầu mình khi đọc truyện này về vẻ đẹp các nhân vật nữ ý, trong khi người ta, hay chính là tác giả bảo pie vs esh xinh nhất truyện, nhưng đối vs mình, đẹp nhất chính là lala
  thực sự là, đọc truyện này đi đi lại lại mấy lần, và mỗi lần, đều dò tập có lala để đọc mà thôi, cùng lắm thì thêm mấy đoạn có esh vs leo thì nán lại thêm chút đỉnh
  còn về cặp chính, chịu, cẩu huyết quá mức cho phép, trái tim yếu đuối của mình ứ chịu được
  ôi, chuyện tình của lala thật sự là quá đẹp, và khi mà đọc tới tập lala ra đi, suýt chút nữa bỏ ko đọc truyện này nữa, cuối cùng, vì lila, vì mấy bé đời sau cho nên cố đọc tiếp
  ước gì, tác giả vẽ một truyện về kiếp sau của hai người này, có thể là khi họ đã ở hiện đại, ở một thời đại mà hôn nhân chính trị chỉ có ở mấy nhà giàu, và có thể, anh cứ ở nhà giàu đi, nhưng vs khả năng của anh, chả cần quái gì tới hôn nhân chính trị như cái thời cổ đại đáng chém kia nữa đâu nhỉ?
  thui, lại đi lôi truyện ra đọc về lala vậy, lại nhớ rùi
  tự nhiên thấy cái ổ lala này, sướng rơn hà

 7. Mình vừa mới đọc xong 31 tập của truyện với 20 trang của tập 32. Buồn mấy bữa nay vì tiếc cho cặp Lala – Skadei :(( Thích 2 nhân vật này nhất luôn, đọc toàn tua tới cảnh 2 người thôi.
  Không biết câu cuối cùng Lala nói Skadei có nghe hết hay ít nhất là biết Lala đang muốn nói gì không nhỉ? Mình dò đủ 3 bản tiếng Anh – Việt – Hàn, hầu như bản nào cũng nói có âm đầu tiên ah. (Nếu tính ra I love you, thì mới nói tới “I” thôi). Nhưng thôi mình cứ hi vọng là có đi.

  Bị ám ảnh cảnh của hai người bên cửa sổ nói về mùa xuân. Hic hic, sao mà nó buồn.
  Giờ chỉ mong 2 cha con đoàn tụ, làm lành với nhau. Theo như đầu tập 32 thì anh ih đã hối hận rồi.

  Có lẽ chờ 3-4 tháng nữa sẽ được xem tiếp. Tác giả nói sẽ vẽ tiếp khi truyện được đăng tải đầy đủ trên naver. Trên đó giờ cũng đăng tới vol 27 rồi.

 8. Chào mọi ng ah!
  Nói thiệt là em bây h toàn kiếm trang nào có ổng bả r đọc hăng say ngắm đam mê thôi ….
  Em thấy mấy tình yêu trong truyện còn cao đẹp, bi kịch, .v..v.v hơn romeo juliet , titanic các kiểu , có khi còn hay hơn, ôi ý em vậy thôi 😦
  Thôi cô tác giả viết ngoại truyện cho ổng bả gặp nhau trong mơ r có vài cảnh làm chúng con xốn xang cũng đC mà…..
  Xin báo cáo em là sanh diên 20tuổi r do 3 ngày nay cầm đt đọc lien tuc 31ep nên rã tay luôn r :)))

  • mình cũng thích đôi này, nê cứ thích viết fic về bọn họ, có hẳn hai cái như kiểu tự truyện của anh rồi 😀 định viết một cái fic mà mình nhảy vào truyện rồi tìm mọi cách cứu sống chị =)))) cơ mà khó quá :3
   thôi thì cứ làm mấy cái ngắn ngắn để viết về anh chị cũng được
   kiểu những tâm tư không nói nổi ý 😀

 9. Muốn mua cả bộ đọc rồi trữ quá 😦 hồi xưa nhà em có bộ 24 cuốn cũ mà mất sạch, cơ mà bây h mua về chắc chắn là chỉ lật kiếm ông bà này mà ngắm đọc, rồi lại xốn xang, rồi lại hít lên thở xuống, r lại buồn T T

  Nhưng mà ngta bán tận 400K em ko có tiền nhiều vậy :<
  Tình yêu 2 ng éo le mà ví tiền em cũng éo le , đọc trên mạng kiếm cảnh có 2 người em cũng rã hết tay T T

 10. có ai giống như mình hông, ngồi down bản eng của 31 tập đầu về, sau đó ngồi coi một lượt, cắt, cắt hết sạch, chỉ để lại cảnh có cặp này và một vài đoạn nói về cặp này hông?
  mình cắt xong, lưu một bản trong máy, một bản trên mediafire và một bản trên face, coi riêng, hu hu hu
  bị lậm cặp này dễ sợ
  đang ấp ủ ý định viết một truyện về cặp này, khi mà chị lala quay trở về hiện đại bởi trước đó, chị bị một lực lượng nào đó bùm chíu chị tới trong truyện này ko mang theo chút ký ức nào cả, sau đó chết rồi thì quay trở về và cũng ko mang theo ký ức của truyện, chỉ mang theo tình cảm mà chị dành cho anh thui. Còn anh, mình nghi nghi a cũng die vs motip truyện này, nhưng chắc anh thuộc cấp bậc boss cuối nên cũng kha khá lâu, cơ mà, sau khi chết, chắc anh cũng lượn tới thời của chị, mang theo ký ức
  uầy, mình thích cái anh tướng quân tóc để màu trắng hoặc bạch kim, xoăn xoăn, đã giúp chị từ hồi bên xứ hoa ế, anh này yêu thầm chị bao nhiêu năm trời nên anh sẽ có chân trong truyện mình sẽ viết
  uầy, có bạn nào hứng thú hông nhể?
  mình là mình hựn tác giả khi để lala chết đi rùi đấy nhá, ko đọc truyện này nữa đâu

 11. Bạn ơi cho mình hỏi nhé! Mình đọc truyện thì thấy là té xe ngựa nên lala xảy thai. đó là lần thứ nhất. conr mấy lần khác là kgi nào vậy? Mình cũng ko nhớ rõ nhưng khi đọc review của bạn thì có đến 4 lần! Bạn cho mình biết là chap nào lala xảy thai nửa nhé

 12. Cảm ơn bạn vì bài viết này, kiểu như nói hết suy nghĩ của mình khi đọc bộ truyện ý. Mình vẫn nhớ in cách đây 9 năm đọc đoạn Lala chết mà khóc, thấy hơi giận bà tác giả vì để cho nv yêu quí này chết sớm quá. Mình đọc bộ truyện này đa phần là vì ty của cặp này nên khi Lala chết mình thấy hơi hẫng. Cái cảm giác 2 ng yêu nhau đến lúc bày tỏ cho nhau hơn thì phải chia ly 😦 Hôm nay có tìm lại bộ truyện thì đc biết bà tác giả tiếp tục bộ truyện, thế là ngồi đọc lướt qua hết và chả hiểu sao vẫn hơi rơm rớm đoạn Lala chết :< Đây là bộ manhwa mình thích nhất và vẫn tiếp tục theo dõi đến h.

 13. Các bạn cho mình hỏi mình đọc truyên trên mạng có nhiều chap bị cắt ngag,khúc ctranh cua anatoria và lamira. Đoạn LaLa có thai 2 lần nữa đấy,mình k tìm đọc đuoc. Cac bạn cho mình xin nguồn đc k ạ. Mình cực thích cặp của LaLa và Skadei luôn í. Có nguồn fanfic thì cho mình xin với ạ 😭 cặp esh và leo nữa ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s