Về Lala và Scadey (phần 2)

Đây là bài viết phân biệt đối xử về anh dành cho các cô gái đã từng bước qua đời anh. Liệt kê về từng cô gái một:

– Bii (main nữ của truyện Princess)

– Esh (nữ thứ chính của truyện Princess)

– Rabecka (vũ nữ, nữ quần chúng)

– Lilin (Chị gái Lala, mẹ của Sibel, nữ phụ quần chúng)

– Yophina (Hoàng phi của anh)

– Lala (Nữ thứ chính của truyện) a.k.a Chị

1. Với Bii

Giới thiệu về Bii: con của nhũ mẫu hoàng tử nước Ramira. Được coi là người con gái xinh đẹp nghiêng ước nghiêng thành. Sau này là hoàng phi Ramira. Cá nhân mình không thích nhân vật này và tình yêu của nhân vật này. Rất vị kỉ, rất ích kỉ, rất ngu xuẩn. Là một mồi lửa châm cho cuộc chiến tranh, và sự hy sinh quá lớn của ngươi dân Ramira cho môt cô gái chả có gì xứng đáng để trở hành hoàng phi. Một thứ tình yêu nam nữ vượt trên tình yêu với đất nước là điều mình tuyệt đối căm ghét. Rất căm ghét, nên hiển nhiên, mình căm ghét cp này.

Anh gặp Bii khi Bii mới 11 tuổi, trong một bữa tiệc tại hoàng cung Ramira. Anh choáng ngợp bởi sắc đẹp dịu dàng như dòng suối. Nhưng, trên tất cả, anh choáng ngợp trước nhan sắc giống hệt người mẹ quá cố của mình. Đây tất nhiên không phải tình yêu. Nó giống như một sự nuối tiếc về tình mẫu tử. Và anh thì nảy lên lòng ham muốn chinh phục.

Sau này, khi đã chiếm lấy ngôi vua, anh một lòng muốn đưa Bii, hình ảnh của mẹ mình, lên làm hoàng phi Ramira. Điều này khiến mình thấy rất buồn, thực sự đấy. Nhưng đấy là trước khi anh gặp chị. Nên thôi, bỏ qua đi.

Anh từng nói với chị rằng khi anh đánh chiếm Ramira, và bắt lấy Bii, anh sẽ đưa Bii về, lập làm phi, và cô ấy sẽ là một niềm vui mới. Dù rằng niềm vui ấy sẽ chỉ kéo dài một vài lần, nhưng chắc chắn sẽ khiến Chị đau khổ đến chết. Ờ, sao anh nói với chị rằng anh sẽ không thèm đến nữa, mà vẫn bắt chị đi cùng mình ra chiến trường vầy 😥

Tóm lại, anh vì say sắc đẹp của Bii, và vì nhớ đến mẹ, nên mới nảy lên lòng ham muốn. Đáng buồn, đó suýt là tình yêu.

2. Với Esh

Giới thiệu về Esh: con gái tể tướng Ramira, cũng là người được đề cử cho chức hoàng phi tương lai của Ramira, sau đó Bii trở về nên không làm hoàng phi được.

Gặp Scadey cũng trong bữ tiệc năm 11 tuổi ở Ramira. Xinh đẹp, kiêu sa và cá tính, điều này thu hút Scadey ngay lập tức. Một cô gái con nhà quyền quý, mà có thể tập võ, cũng như vô cùng thông minh và sắc sảo. Nhan sắc rực rỡ như ngọn lửa đam mê. Chậc, nếu là mình mình cũng thích. Cô ấy thông minh, có ăn học, có thể trở thành mẫu nghi thiên hạ được ý chứ.

Anh tất nhiên có ý định vác cô ấy về làm vợ rồi. Nhưng mà là làm thứ phi. Hiển nhiên vì mục đích chính trị là lớn hơn, và có ham vui nhất thời, say mê vẻ đẹp của cô chả có gì là lạ cả. Và nó không phải tình yêu. Mình thề rằng nếu hậu cung của anh mà có cả Bii và Es, thì hẳn anh cũng chẳng bỏ rơi Lala đâu, mà Lala bỏ rơi anh thì có. Chậc, tình yêu gì đâu. Toàn là thói quen chinh phục cả.

3. Rebecka

Giới thiệu: một cô vũ nữ hàng đầu ở Anatoria, chỉ nhảy múa vì bản thân mình cho đến khi bắt gặp sự lạnh lùng thờ ơ của anh, đã lần đầu tiên múa vì người khác. Yêu anh đến cực đoan. Sau này sinh ra đứa con là Areah (mình mong Areah không phải con anh để thành đôi với Sibel về cp này mình xin nói sau). Sinh xong đứa bé thì ra đi.

Anh đối với cô gái này cũng chỉ coi như một công cụ thỏa mãn dục vọng. Lưu lại một vài lần, ăn chơi một vài lần, sau đó rũ bỏ. Cô đã phẫn hận đến mức tưởng rằng vì Lala mà đâm Lala một nhát, và đẩy từ trên tầng 2 xuống. Tóm lại là một màn bi phẫn xảy ra. Tất nhiên anh mặc kệ, lúc đó nào quan tâm Lala là ai, đâm rồi thì lo cho Lala đã, còn việc xử phạt cs để Hazel lo.

Tóm lại, đây đích thực là nữ quần chúng.

4. Lilin

Giới thiệu: Chị gái của Lala, mẹ của Sibel. Đến làm gái bán thân trong những ngày anh ở Ramira. Thật sự là một cô gí đáng thương đến vô cùng. Sau này chị bị sát hại.

Một cô gái dịu dàng nhất mực, xinh đẹp, hiền lành, và yêu say đắm người đàn ông cô mới chỉ hai, ba lần gặp mặt và mang trong mình giọt máu của anh.

Thật đáng tiếc, cuối cùng cô lại ra đi.

Đối với anh, cô mờ nhạt hiện lên trong những bức thư Sei gửi về mà thôi, cũng chỉ là một nữ nhân làm ám giương cho anh. Không yêu thương, không thông cảm, không gì hết.

5. Yophina

Giới thiệu: Con gái út của đức vua Sugard. 17 tuổi trở thành hoàng phi của anh. Hôn nhân chính trị thuần túy.

Có lẽ cô gái này cũng yêu anh, nên mới ghen tức với Lala. Là người trực tiếp gây ra cái chết của Lala. Vì sao nói ghen với Lala? Một phần là vì khi nào anh vs Lala ở với nhau thì cứ phải phi đến phá đám, tiếp đến là bắt ép Lala di chuyển hòng khiến Lala động thai, ba là sau khi sinh xong Terika, cô đã ấm ức nghĩ rằng “Lúc thứ phi sinh, hoàng th]ơngj đã ở bên cô ta, còn mình thì…” nên mình nghĩ có yêu Scadey. Nhưng cả hai đều quỷ quyệt giống nhau, quyền quý như nhau, nên chắc chắn phần yêu đó không nhiều bằng tham vọng của cô rồi.

Đối với người phụ nữ này, phải nói rằng Scadey hờ hững và lạnh nhạt tuyệt đối. Bằng chứng rõ ràng là khi nghe tin cô ta mang thai, anh rất sock, kiểu rất không thích, có điều cô ta khôn khéo, và anh khôn khéo. Một đôi vợ chồng lạnh lùng xa cách mà diễn rằng họ đang thắm thiết yêu nhau.

Terika, con gái của hai người cũng không được anh quan tâm, thậm chí có phần chán ghét. Anh nhất mực không đồng ý cho Terika sử dụng phòng của Lala, dù căm lắm, nhưng vẫn rất nhẹ nhàng.

6. Lala

Giới thiệu: thứ dân của Ramira, em gái Lilin, và dường như không có chuyện gì về cuộc đời bình lặng ấy cho đến cái ngày gặp anh.

Định coppy của một bạn trên zing, nhưng thôi, vì mọi người đều nhận thấy rằng anh yêu chị. Mình có một sự so sánh nhỏ giữa anh và hoàng tử Yapa của Sugard. Yapa cũng mất đi người vợ mình yêu thương đến vô cùng, nhưng vẫn mở lòng với Theodora, nhng liệu Scadey có thể mở lòng với ai sau Lala hay không?

Mình nghĩ là không. May ra một người là kiếp sau của Lala xuất hiện, anh mới có thể một lần nữa động lòng. Nhưng trái tim ấy, đã theo con chim bé nhỏ Lala bay mát rồi. Đối với chị mà nói, anh có quá nhiều hành động mâu thuẫn. Lời nói với hành động cách nhau một trời một vực. Sự níu giữ cũng từ đó mà ra. Thật ra, anh rất sợ hãi mùa xuân bé nhỏ của anh rời khỏi. Cô ấy là cánh chim, gánh trên vai cả mùa xuân của hoàng đế băng giá này. Một kiểu tình yêu dày vò, đau đớn và tuyệt đẹp.

Anh nói rằng sẽ để cho cô yên tĩnh một mình khi anh đi xâm chiếm Ramira! Cái thằng mất nết! Nói lời không giữ lời, anh bảo cho chị yên tĩnh thì vác chị đi cùng ra tận chiến trường làm cái gì cơ chứ :v Rõ là muốn chị ở bên, sợ chị ở nhà chẳng mấy chốc dại dột lại đi tìm cái chết thì mùa xuân của anh ở đâu? Còn tìm đâu mùa xuân nữa. Dù đã dọa rằng nếu chị chết, sẽ cho Sibel đi theo luôn, và tin chị không dám, nhưng biết đâu bất ngờ nguy hiểm.

Anh phủ nhận mọi đứa con, nhưng muốn chị sinh con cho mình. Vì anh biết, nếu đứa con ra đời, chị thuộc hẳn về anh, chỉ một mình anh.

Anh dọa dẫm Sibel, nhưng bắt thằng bé phải ở bên chị lúc chị buồn. Anh phủ nhận Sibel, nhưng vì chị, anh thừa nhận Sibel là người thừa kế.

Đây chỉ là tổng hợp tình tiết mâu thuẫn của anh đối với chị thôi, mình sẽ đi sâu vào từng cảnh, từng cảnh của anh với chi. Đây sẽ hẳn là một series dài về những cảnh của hai người.

Thật sự, một tình yêu đẹp mà :3

6 thoughts on “Về Lala và Scadey (phần 2)

  1. còn 1 ng nữa mình thấy cũng có ảnh hưởng tới anh, đó là hoàng phi pharah. gặp hoàng phi pharah r, anh mới có cái nhìn ấn tượng về 2 cô gái xứ hoa kia. nói sao nhỉ, cứ cảm giác pharah là mối tình đầu của anh =))

      • ngắn ngủi mà ấn tượng về pharah vẫn sâu đậm tr anh tr 1 khoảng thời gian dài thì hơi dữ dội à nha… khác với lilin, xinh đẹp, đáng thương… nh ko 1 chút j đọng lại trong anh ngoại trừ hình ảnh “quỳ xuống van xin”. nhìu ng ko thik cái motip tình chị duyên em và cứ cho lilin là ng tới trc, lilin xứng đáng (tóm lại do cái quan điểm Châu Á tụi mình), làm ss thấy bùn cười. lilin đáng thương thật, nh lilin cũng như olavia, yếu đuối, nhu nhược thậm chí còn ko dám nói ra suy nghĩ của mình, cô chỉ bít im lặng & khóc, r tự chịu đựng r lại khóc, thậm chí tới lúc mang thai, còn ko dám nói thẳng ra, chỉ dám đứng xa tự nhũ “đây là con của ngài”. Tình yêu mà ko đấu tranh thì hỏi sao có đc. rất đáng thương nh tóm lại lilin chỉ có vai trò là ng sinh ra sibel, thế thôi. còn lại, mờ nhạt, thậm chí còn nhạt hơn pharah & rebecca nữa.

  2. Bà mẹ (sorry 😦 ) ! Tui thích cặp lala và anh lắm luôn, hồi nhỏ đọc đã mê r, bi h 20t google đọc lại còn mê hơn, bà mẹ! Google mới biết tái bản mới in đủ trang ( toàn cắt ba cái trang tui thích :”>) … .. r đi đọc bản tiếng Anh mới thấy mấy trang ổng bả ẵm bế ôm hôn abc nhau ( làm con tim thổn thức 😦 ) . Yêu mà yếu chi ko biết, sinh con r qua đời , buồn thật, cả truyện mỗi cặp này mình thấy éo le và hấp dẫn nhất, Bie và Bjorn thì trọn vẹn r, Esh và Leo cũng kiểu từ mấy tập đầu là biết sẽ yêu nhau, nên dành hết tình cảm cho cặp Lala, tưởng chi….. bà mẹ con hoàng phi! bà mẹ …. lạy tr phật tập 32 nó ra lẹ lẹ …
    Mình xin hết 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s