Lala Scadey: Chút chuyện của họ [Chap 1]

Chương 1: Học viện Anatoria

anatria

Tôi sẽ không giới thiệu sơ qua về học viện này. Chỉ có thể nói rằng đây là một học viện giàu lịch sử, cổ kính, đẹp đẽ, và nghiêm trang.

Tôi cũng không thể nói nhiều về những con người ở đây, vì câu chuyện dưới đây chỉ nói về một mối tình bế tắc của hai kẻ đáng thương.

Nếu khái quát về tất cả, thì nơi đây, người ta sống theo cách nước sông không phạm nước giếng, không ai tham gia vào chuyện của người khác, cũng không có ai rỗi hơi mà bôi việc vào người. Họ sống theo phong cách quý tộc, đầy tính cá nhân và vô cùng ích kỉ.

Tất nhiên, trong một ngôi trường, thì luôn tồn tại những thành phần cơ bản như nhau:

– Thành phần bắt nạt, tức phản diện

– Thành phần nghĩa hiệp, tức hiệp sĩ chính diện và những thứ liên quan

– Thành phần hot girl bánh bèo

– Thành phần hot guy nguy hiểm

– Thành phần mọt sách

– Thành phần cá tính tưng bừng, cute lạc lối

– Và thành phần bình thường, nhàn nhạt như nước lã.

Khó mà định hướng được nhân vật của tôi là thành phần nào. Vì nam chính thì là phản diện nguy hiểm hot guy, nữ chính thì là thành phần nhàn nhạt như nước lã và kiêm mọt sách.

Nhưng tựu chung, tuyến nhân vật của chúng ta là như thế. Và đây, tôi chỉ xin nhấn mạnh rằng, câu chuyện này không lấy gì làm vui vẻ. Kết cục của nó khẳng định là tragedy, nên chỉ hy vọng phần nào các bạn đọc để lấy hứng thú.

Đúng thế, một câu chuyện tuần túy về lọ lem hoàng tử và những hục hặcc của họ, đau khổ của họ.

Giới thiệu qua về tập đoàn tầng lớp trong câu chuyện này. Nam chính, tất nhiên là hot boy lạnh lùng. Kì thực cũng không hẳn là lạnh lùng, giống như người mắc bệnh tsundere nhiều hơn. Lúc nào cũng im lặng với người mình yêu, nhưng… Tên? Scadey Tor. Lúc ào cũng ở trong trạng thái bủa vây ám khí. Đi đến đâu chướng khí dày đặc đến đó. Chức danh trong trường? Không làm gì, chỉ là một công tử giàu có, lười biếng, ham chơi, ham tiệc tùng, luôn thích tỏ vẻ mình vô dụng.

Nữ chính? Nữ chính ở đâu? Đến giờ này thì chưa biết, nhưng chắc chắn sẽ có một ngày xuất hiện trong cuộc đời nam chính, oanh oanh liệt liệt làm cả hai cùng tổn thương sâu sắc.

Còn dàn nhân vật phụ sáng chói? Mĩ nhân vạn người mê Biancasta Loidit. Bằng một sự thần kì nào đó, nàng gặp người người thích, gặp vật vật yêu. Mĩ nhân hàng đầu, hot girl hàng đầu, cũng là một cục bánh bèo hàng đầu. Tôi chỉ nói sự thật, đến lúc vào chuyên chính, sẽ biết vì sao nàng là hot girl hàng đầu mà cũng là bánh bèo bậc nhất.

Hot girl thì phải có đồng bọn. Đồng bọn của hot girl phải là một anh chàng đẹp trai lai láng, là hiệp sĩ của hiệp sĩ, lúc nào cũng tỏa ra ánh hào quang chói chang lóa mắt. Lúc nào cũng ôn nhu mỉm cười, nỗ lực trở thành kẻ đứng đầu. Người ta bảo trai anh hùng, gái thuyền quyên, thì cả đôi này đều có. Có điều, tình yêu của họ bị xa xỉ. Nói xa xỉ, vì tình yêu của họ vượt trên cả tình thân gia đình, vượt qua luôn cả sự kì vọng của các bậc lão thành. Nhưng, đó là chuyện của họ, mà họ có vẻ chói lóa, nên xuất hiện trong đây, chỉ là điểm nhấn để tô điểm cho thái độ bánh bèo và kiểu tình yêu bất diệt mà thôi.

Đáng tiếc, tình yêu của nam nữ chính chúng ta không được như thế. Tình yêu của họ vì thực tế hơn, nên tàn nhẫn hơn, và khiến người ta buồn nhiều hơn.

Tiếp tục giới thiệu nào. Các bạn bình tĩnh, câu chuyện chưa bắt đầu, để có thể giúp mọi người hình dung tốt hơn về bối cảnh, chúng ta còn cần cả nhân vật phản diện. Thực ra thì nam chính đã là đại diện của một thế lực phản diện tăm tối, suốt ngày chăm chăm làm hại người khác rồi, nhưng câu chuyện tình nào thì cũng cần người thứ ba, cho nó thêm mùi thêm vị, nên người thứ ba là Yophina.

Đại loại miêu tả thì: xinh đẹp, có não. Còn hot girl bánh bèo kia thì não ít nếp nhăn hơn chị phản diện này.

Nó trắng ra, câu chuyện này là hoàn toàn dìm lấy đôi nam nữ chói lóa nhòa mắt đi theo tình yêu bám lấy tình yêu mà thở mà bỏ qua tất cả những gì mà con người cần.

Vì đây là fanfic nên chắc không đến mức bỏ cả quốc gia để đi theo tiếng gọi ái tình, nhưng mà cũng từa tựa thế.

Bắt đầu câu chuyện nào!

—o.0.o—

“Không phải hôm nay nộp bài tập à? Mình đã xong dự án khoa học này cách đây ba ngày trước và chỉ chăm chăm mang đến ngay lập tức đấy.” Lala thở dài, rồi vuốt tóc ra phía sau.

Lala là nữ chính, mọt sách, và bình thường nhạt nhẽo như nước lã. Châm chước một chút thì như nước lọc. Lúc nào cũng chỉ có một kiểu tóc tết, quần áo bao giờ cũng phẳng phiu màu nhạt. Trở thành một nữ chính mờ nhạt bậc nhất. Cô xinh đẹp, nếu như cô bỏ ra cái kính không độ và để mình ăn diện hơn. Thậm chí còn là người đẹp hàng đầu đánh bật các hot girl thời đại của Anatoria. Nhưng tất cả những gì cô muốn, chỉ là trở thành một người có thể lao ra ngoài và sống bằng khả năng tri thức của chính mình.

Lala bé nhỏ, cô lọt thỏm trong hàng ngàn học sinh của Anatoria, nhạt nhòa và mất hút trong đám đông ấy. Bạn bè của cô không nhiều, vô tình bạn bè của cô có hot girl Biancasta kia. Cái tên quá dài, Biancasta được gọi là Bii.

Bii cười, yểu điệu. Mỗi nụ cười đều khuynh quốc khuynh thành, mĩ nhân mà, nếu không khuynh thành sao được, bỏ qua nụ cười nhé. Bii đáp lời Lala một cách ngây thơ và hết sức hồn nhiên:

“Bài tập ấy mình đã nhờ Byon làm hộ rồi.”

“Hử? Nghiên cứu khoa học đó.”

“Thì mình có biết học đâu, cứ để anh ý làm. Thầy cô có phát hiện thì cũng kệ thôi.”

“Đúng rồi, bạn trai cậu là bạn thân của cái anh chàng con trai của hiệu trưởng… Nhưng chẳng phải con trai của hiệu trưởng bị đuổi học rồi còn gì. Bạn trai cậu lấy gì…”

“Anh ấy giàu.”

Lala câm nín.

Đúng thế. Trong thời đại nào cũng vậy, chỉ cần có tiền là xong hết. Lala là người duy nhất không có tiền, tách biệt ra khỏi cả một cộng đồng xa hoa như Anatoria. Vậy vì sao cô gái ấy vào được ngôi trường này? Ấy, đây là truyện, không chỉ là truyện, mà còn là thể loại lọ lem hoàng tử. Vì thế, tác giả bảo Lala ở trong trường thì bạn trẻ ấy phải ở trong trường.

Thật ra thì không phải.

Lala được một người đàn ông đem ném vào ngôi trường này, chỉ vì một lí do trời ơi đất hỡi nào đấy mà sau này cô gái ấy sẽ tìm ra. Vậy thôi,

Một người đàn ông tóc đen, lạnh lùng, đem ném cô vào đây, và chỉ để lại một lời nói: “Học cho tốt!”

Lala không phụ lòng. Quả thật trở thành một học viên xuất sắc của khoa Kinh tế chính trị. Một mình thâu tóm bảng vàng học viên liên tục suốt ba kì liền. Năm nay, cô ấy 20 tuổi, học viên năm thứ hai học viện Anatoria.

Nói Lala may mắn. Có điều, sự may mắn này chỉ có thể kéo dài vỏn vẹn hai năm mà thôi.

Nhìn Bii, Lala chỉ mỉm cười. Đó là hạnh phúc tự nhiên của Bii, nếu Lala không có được, thì thôi, bỏ đi. Có điều về sau, phải tự giác đ tìm hạnh phúc cho mình. Một hạnh phúc mà trước hết phải có vật chất đã.

“Chị có thai rồi!” Lilin mỉm cười, chỉ vào bụng của mình rồi một trận ho kéo đến.

“Chị? Có thai?” Lala hoảng hốt ngẩng đầu, không khỏi cảm thấy sợ hãi.

Xã hội không để ý đế bà mẹ đơn thân, cũng chả mấy ai bỏ công mà quan tâm mấy lời đàm tiếu ấy. Nhưng Lala thì phát hoảng lên với cha của đứa bé.

“Cha đứa bé là ai? Chị, Tại sao lại có đứa bé? Chị, cha đứa bé nói gì?”Lala hỏi dồn, có cảm giác nước mắt sẽ ứa ra, cay đắng.

Chị và cô đều là những người nghèo. Cha mẹ đều đã mất. Không, chỉ có mẹ bị cha đánh chết, rồi cha ngồi từ. Đã sáu năm nay cô và chị không gặp con người ấy rồi. Lilin làm bồi bàn cho một nhà hàng nổi tiếng. Làm đủ tám tiếng thì buổi đêm làm gái nhảy ở quán bar. Lilin phải ngủ với rất nhiều người đàn ông. Nhưng chưa bao giờ cô sơ sảy để mình mang thai.

“Anh ta ném cho chị số tiền đủ để chị rời khỏi bar. Chị phải sinh ra đứa bé này. Cậu ta rất trẻ, hơn em hai tuổi thôi, nhưng rất tài giỏi và giàu có. Chị…”

“Chị nghĩ đứa con có thể khiến anh ta cứu chị? Sao chị khờ dại vậy, không thể nào. Đàn ông đều là giống loài vô tình. Anh ta giàu có, sẽ không để chị và một đứa nhỏ vô danh chưa thành hình phá hoại. Chị à, sao chị dại dột vậy.”

“Lala, nghe chị! Chị yêu cậu ta.”

“Cái gì cơ? Tình yêu gì chứ, em không quan tâm, bây giờ phải làm sao đây? Làm sao bây giờ?” lala sốt sắng, chỉ có thể nắm tay chị mình rồi nước mắt lã chã rơi.

Rất lâu rồi Lala không khóc, Lilin chỉ có thể nhìn rồi nước mắt cũng rơi theo. Trong căn trọ chật chội của khu ổ chuột ấy, hai chị em ôm nhau rơi nước mắt.

Và từ đây, câu chuyện bắt đầu.

4 thoughts on “Lala Scadey: Chút chuyện của họ [Chap 1]

  1. Đang hi vọng fanfic bạn sẽ cho họ một cái kết khác ai ngờ đọc tới dòng “tragedy” nghe lại thấy buồn. T.T Mà thôi vậy mới đúng chất Skadei và Lala.
    Chờ chương tiếp theo của bạn. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s