[Phủ nhận] Chương 3

Chương 3: Xuất hiện

cover pn chap 3

(Haruno Yuki aka Yamano Yuki

Haruno Sakura aka Yamano Sakura)

Yuki không biết mình lạc bao lâu trong khu rừng này rồi. Trời sắp tối, và đây là ngày thứ năm nàng ở trong rừng, một mình. Lương khô nàng mang theo sắp cạn, và nàng cần tìm mọi cách để ra khỏi khu rừng này trước khi chết vì đói, hoặc thú dữ, tùy vào cái nào đến trước.

Hoàng hôn mờ nhạt, trong rừng, bóng tối trùm xống nhanh hơn nàng nghĩ.

“Có lẽ nên dừng chân ở đây thôi.”

Nhủ thầm, nàng bắt đầu nhặt nhạnh củi. Đang mùa đông, củi ướt và khó bắt lửa vô cùng, nếu không có lửa, thú dữ kéo đến, quan trọng hơn, nàng có thể chết cóng. Ngẫm nghĩ một hồi, nàng tiếp tục tiến về hướng Tây. Không chậm hơn được nữa, chí ít, hướng Tây mặt trời vừa xuống, nếu may mắn, có thể kiếm được vài cảnh củi khô mà bật lửa.

Hành trang của kẻ mất nước, nàng cũng chuẩn bị nhiều tứ, quan trọng nhất là lương khô và đá lửa, ngoài ra, những thứ phụ tùng khác, nàng đều không thể mang theo.

Tóc đã nhuộm, cũng may, thời đại đàn ông phụ nữ đều cần tóc dài. Hoả Quốc quanh năm lạnh giá, không khăn không áo, thứ giữ nhiệt chính là tóc. Cứ vừa đi vừa nghĩ, miên man một hồi, nàng lại nghe thấy tiếng vó ngựa.

Áp tai xuống đất khẳng định tiếng vó ngựa dồn về phía mình, trong đầu đột ngột hiện lên vài phương án. Một, ẩn nấp trên cây, chờ người qua đi. Hai, lập tức ra nhập, ba lặng lẽ theo dõi, tuỳ cơ ứng biến.

Vừa đứng dậy, trước khi kịp quyết định, đã nghe tiếng tên xé gió, cắm phập vào thân cây bên cạnh. Nàng trợn mắt nhìn tên, sau đó ngay lập tức nhắm mắt lại, gục xuống rồi run như cầy sấy.

“Kẻ nào?”

Vó ngựa như đạp xuống người nàng, Yuki chỉ có thể co mình lại, ôm lấy đầu rồi chờ đợi. Tiếng hí ngựa vang khắp khu rừng, nàng nhìn lên, ánh hàng hôn tà tà phủ lên người và ngựa trước mặt, ngược với ánh sáng khiến nàng chỉ nhìn ra bộ tóc đen và chiếc áo dài trắng.

“Tướng quân!”

Tướng quân? Yuki nghe qua, nàng đã hiểu kẻ trước mặt mình là ai: Hyuga Neji!

Kẻ thù trước mặt, đơn thân độc mã, nàng có thể dùng phi tiêu găm thẳng vào họng hắn, cũng có thể găm vào trán hắn và xuyên qua sọ. Nhưng nàng biết, giết hắn bây giờ cũng chẳng thể lấy lại đất nước.

“Ngươi là ai?” Hyuga Neji nhắc lại câu hỏi một lần nữa, chậm rãi hơn, và cảnh giác hơn.

“Tướng quân hỏi ngươi là ai, mau trả lời!”

Yuki run rẩy đáp lại.

“Thảo dân đi từ Hoả Quốc về tang mẹ, chẳng may lạc trong rừng, mong… mong tướng quân tha tội.”

“Tên?”

“Yam…Yamano Yuki ạ.”

Neji đánh giá người trước mặt từ trên xuống, thư sinh, mảnh dẻ, yếu ớt đến đáng thương. Lại nhìn sắc trời tối dần, rồi quay sang kẻ bên cạnh phân phó.

“Giúp hắn ta trở về doanh trại!”

“Vâng, tướng quân!”

Hyuuga Neji kì thực không phải kẻ tàn nhẫn đến thế. Hoặc ít ra, kể từ khi hắn cai trị Kim Quốc thay cho Uchiha Sasuke, hắn có chính sách khá nhẹ nhàng với những kẻ nơi đây.

Công bằng mà nói, Hyuga không phải người của Hoả Quốc, hắn là người của Thuỷ Quốc, chỉ là đã rời bỏ quê hương mà thôi.

Khu rừng này vốn dĩ có các trạm cách nhau không xa, để nếu người dân đi lạc có thể cầu xin sự giúp đỡ. Về cơ bản mà nói, nếu như không gặp được các trạm, thì hoặc là kẻ đi lạc cố tình tránh trạm, hoặc kẻ đi lạc thực sự mù đường bẩm sinh. Neji thiên về cách nghĩ thứ nhất khi gặp Yuki nhiều hơn là cách nghĩ thứ hai. Đó cũng là lí do hắn đem nàng về, vì kẻ tránh trạm chỉ có một loại: gian. Gian dân, gian quan, gian thương, gian tế đều cần điều tra, chính vì thế, mới đem người trở về doanh trại.

Điều này nằm ngoài tiên liệu của Yuki.

Kì thực, nàng đúng là đã trốn tránh các trạm mà đâm sâu vào rừng theo lối mòn. Nàng làm thế đơn thuần muốn đánh giấu liê lạc với các tướng lĩnh cũ, dù cơ hội không cao, nhưng vẫn cứ làm, có điều, bị đưa về doanh trại trong rừng cùng với Hyuga Neji, lại là một chuyện nàng không bao giờ ngờ tới.

Trong não nàng bắt đầu lùng bùng vấn đề đối đáp. Hyuuga là một kẻ thông minh, nếu nàng không thể đánh lừa được hắn, có lẽ nên thử một kiểu đánh lừa chân thật khác.

Đúng như dự đoán, Hyuga Neji cho truyền nàng đến, đích thân chất vấn. Khoé miệng hơi kéo, nàng biết, bắt đầu một cuộc đời khác rồi. Có điều, ngay lúc này, nàng chưa hề nghĩ đến việc sẽ đầu quân cho chính Hyuga, để trở về đất nước của chính mình. Nàng cũng không biết rằng, bắt đầu từ giây phút này, sự bất hạnh của nàng tăng thêm gấp bội.

“Ngươi nói tên ngươi là gì?”

Hắn nhìn nàng, đôi mắt ngọc trai tĩnh lặng hoang sơ.

“Bẩm tướng quân, thảo dân tên Yamano Yuki!”

“Vì sao ngươi không tìm đến các trạm mà ta đã bố trí sẵn trong rừng để giúp người dân không gặp nạn?”

“Hồi tướng quân…” Yuki cúi thấp đầu hơn, hít một hơi dài, rồi run rẩy nói ra “Thảo dân đã cố tình tránh các trạm.”

“Vì sao?”

“Để được các trạm dẫn đường, dân đen chúng thần phải đưa ra ít nhất một đồng bạc trắng, mà thảo dân không có nhiều tiền đến thế, nên đã trón các trạm.”

“Có chuyện này sao? Lee?” Neji hơi nhíu mày, quay sang bên phải, giọng nghi hoặc cất lên.

“Hạ tướng chưa từng nghe báo cá về vấn đề này, hạ tướng sẽ cho điều tra ngay!”

“Không cần đâu thưa tướng quân, nếu như chuyện này được đồn ra, những kẻ hồi hương như chúng thảo dân đều không biết sẽ ra sao.” Nói đến đây, khoé mắt nàng rưng rưng nước, bắt đầu thổn thức.

“Được rồi, tạm cho ngươi lui, những việc triều đình, ngươi không cần lo!”

Rời khỏi đó, Yuki biết mình vừa làm một chuyện tốt, kèm theo ngu dốt. Nhưng quan trọng hơn, nàng nghi hoặc. Hyuga Neji hẳn có nhiều hơn hai câu hỏi để bắt đầu với nàng, nhưng khi vấn đề mãi lộ của trạm được nàng nhắc đến, hắn có phần vội vã hơn hẳn.

Ở trạm có gì?

Có điều gì khiến cho sự liêm khiết bị thay đổi mà hắn lo sợ đến thế?

Giá một đồng bạc là nàng nói bừa ra. Thực chất, giá chỉ đường ở đó có khi lên đến cả chục lượng nếu khách hồi hương là kẻ giàu.

Nhận thấy có lẽ nàng nên thử lần theo câu chuyện này xem sao, nàng linh cảm, sẽ gặp lại người của mình ở chính trạm.

—o.0.o—

Sakura không chắc mình sẽ nhập cung với thân phận gì. Nàng biết lần vi hành này của Uchiha không quá lâu. Nếu hắn đem nàng vào cung rồi đột ngột ban cho nàng một chức vị, sẽ dấy lên câu hỏi quá lớn.

Nhưng có việc quan trọng hơn nàng cần phải suy tính. Đối với hắn, nàng nên tỏ vẻ cẩn trọng khôn ngoan, hay chỉ đơn thuần là được việc? Nàng không thấu hiểu Uchiha, nhưng nàng thấu hiểu phần nào tính cách của hắn qua những gì hắn đã làm với đất nước của nàng. Hắn cần người giỏi, còn nàng cần ở cạnh hắn. Lựa chọn có vẻ rõ ràng nàng nên tỏ ra được việc và thực sự được việc. Nhưng, không đơn thuần như thế.

Có rất nhiều điều phức tạp, ngay lúc này đây.

Chỉ riêng thân phận của nàng không rõ ràng, đã khiến nàng có bất lợi. Với một thân phận như thế, mà quá xuất sắc sẽ chỉ dấy lên nghi ngờ, còn nếu như không xuất sắc, nàng sẽ bị loại bỏ. Cho dù, Hatake Kakashi đã chống lưng cho nàng, nhưng ông ta không ràng buộc Uchiha phải đảm bào nàng được sống.

Thật rắc rối!

Suốt quãng đường đi, nàng lựa chọn im lặng. Cả hai đề im lặng, chỉ có tiếng vó ngựa lộc cộc nện trên nền đất.

Ngay lúc này, Uciha Sasuke cũng có rất nhiều câu hỏi.

Băn khoăn cô gái này là ai, băn khoăn cô ta có thực tài?

Băn khoăn quan trọng nhất, có phải là gian tế?

Đã được Hatake công nhận, chắc chắn phải có năng lực, nhưng, nếu năng lực đó, mà dùng để làm phản lại chàng, chàng sẽ không do dự một đao chém chết.

Có lẽ cần phải làm vài bài kiểm tra nho nhỏ. Nghi vấn lớn nhất liệu nàng có phải là gian tế của Kim Quốc hay không. Suốt một năm qua, mật thám của chính chàng cũng khẳng định rằng bên trong triều đình của Kim Quốc vẫn âm ỉ những mối quan hệ ràng buộc khác, như mật thám hay gian tế. Những kẻ ẩn mình trong bóng tối có rất nhiều, và rất có thể đã đến Hoả Quốc và tiếp cận các quan tước lúc nào không hay.

Dừng lại ở quán trọ nhỏ tại thị trấn. Nàng và Uchiha bắt đầu cho cuộc thử thách này theo cách rất khác nhau.

Đặt phòng, cả hai chung một phòng, Sasuke muốn nắm bắt toàn bộ thói quen của cô gái này, và chắc chắn rằng sẽ nhìn ra những điểm không đúng.

Trong lúc Sakura đi tắm và sửa soạn mọi thứ, Sasuke bắt đầu viết một lá thư, rồi cần thận đem đi giao cho chủ quán trọ.

Mọi việc đêm nay mới chính thức bắt đầu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s