Review 50 sắc thái

Review 50 sắc thái

(Bài viết mang tính chủ quan, không nhằm định hướng hay áp đặt, cảm nghĩ cá nhân thôi)

Có rất nhiều điều mình muốn nói về truyện này, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nên hãy thử bắt đầu bằng một sự so sánh nho nhỏ vậy.

50 sắc thái là một truyện thuần sex, và với những lời tâng bốc hoa mĩ bên ngoài, thì mình chỉ muốn cười khảy vào cái “nhục dục” của những người tâng bốc nó hay. Sự thực, đây là một câu chuyện mà sau khi chúng ta bỏ đi toàn bộ các tình tiết về sex, thì sẽ chẳng còn được mấy trang nữa, và nội dung của nó đương nhiên là về một cô gái bình thường với một chàng trai xuất sắc. Kiểu tình kiếp muôn thuở, có điều, khi được viết trong tác phẩm này thì đơn thuần là một cuốn sách về sex công khai mà thôi. Chỉ tiếc là, ngxx thứ về sex đó, nó không được gọi là tình dục, nó sẽ được coi là giao cấu.

Ngay cả trong chính tác phẩm, nhân vật nam chính mà tôi xin phép không nêu tên ra vì tôi không thích anh ta, anh ta cũng nói rằng “Tôi giao cấu mạnh!”

Khi nào chúng ta dùng từ giao cấu, thưa các bạn? hi chúng ta nói về con vật chứ không phải con người. Và hôm nay, trong bài review này, tôi sẽ bỏ qua toàn bộ phần miêu tả cả đoạn của tác giả khi tả một cái áo hay những thứ phù phiếm khác, cũng bỏ qua cá tính nhân vật và những thứ liên quan khác mà chỉ nói đến sex trong truyện này mà thôi.

Hãy nói về cách miêu tả của người viết. Những cảnh sex rất hời hợt! Tôi có cảm tưởng kì thực câu chuyện  này là dành cho các em gái huê hường chưa từng trải nghiệm sex, chưa đọc hentai, chưa coi AV và thích mơ mộng về những lần được khám phá cơ thể. Nếu không thì là vì các bạn đang tự hạ nhục phần người trong các bạn để hình thành bản năng hoang dại mà vốn dĩ chỉ tồn tại ở phần con. Vì sao tôi nói thế?

Trước hết, tôi xin nói rằng tôi đọc truyện này là click bất kì một chương, và kì diệu thay chương nào tôi mở ra cũng có sex. Xin phép trích một đoạn miêu tả của câu chuyện này trong chương 15: “Chúng tôi bắt được nhịp của nhau, lên…xuống…lên…xuống…” Tất nhiên, trước đó là cả một đoạn dài lê thê về việc cô đeo bao cao su cho anh, bj và những thứ na ná thế mà tôi xin phép không trích ra, bởi vì đoạn đó quá dài mà nó không cho phép tôi cop-paste.

Uhm… nói sao nhỉ, nếu như những truyện sex ở các web đen mà được đổi lại chỉ với hai nhân vật và giàu có và motif thì tôi cam đoan, đoạn miêu tả trần trụi hay hơn thế này rất nhiều.

Ồ, đừng có lấy lí do rằng đây là một câu chuyện được xuất bản thì phải abc, hay xyz, nó cũng chỉ là câu chuyện về sex, và chẳng phải chính mọi người, ngay tên cái bìa đã nói nó “đánh thức cái phần ham muốn đầy bạo dạn trong tình dục” hay sao? Dù rằng mình tự nhận thấy nó viết chẳng đã, và thú thật cũng chẳng thể gợi tình hay hứng thú.

Người viết bài này chưa từng qua một lần yêu, để tránh hiểu nhầm cho các bạn rồi các bạn lại tự hỏi “sao mà rành rẽ thế!”, nhưng cá người đã qua những lần yêu đều nói rằng kì thực câu chuyện này ngoại trừ sự hạ nhục phần người và khiến cho trái tim phụ nữ trở nên hèn mọn, thì quả thực nó không nói lên điều gì. Và mình cũng rất ngạc nhiên, vì sao truyện này được dựng thành film lại trở thành một cơn sốt? Trong khi film mác 18+ cũng như ai, kể về một cô hầu gái ở Paris và một anh chàng lịch lãm điển trai có điều bị mù thì lại không được quan tâm. Ồ, và đoán xem, mình thấy bộ dilm đó còn có nội dung chán khi mà cô hầu gái đó đã có một đứa con 7 tuổi. Nhưng mà chắc vì không có yếu tố bạo dâm nên không gây ra được sự tò mò?

Sang phần bạo dâm.

Chà, đây chính là phần mình khá là muốn nhấn mạnh trong bài review đầy ngẫu hứng này. Tình tiết trong câu chuyện này chứng tỏ rằng, phái nữ chúng ta luôn luôn có khát khao được làm nô lệ dưới chân của các vị đàn ông. Chẳng phải thế sao khi một cô gái khát khao khoái lạc trong những cơn đau, đòi hỏi sự thống khổ truỵ lạc hân hoan ấy… các hình phạt, tiếng gọi chủ nhân đầy gợi tình, và tất cả như muốn nói đàn bà chỉ là một lũ whore đợi chờ thằng đàn ông ngựa đực nào đó và đến, thúc thật mạnh cái gậy trời sinh và đâm thẳng vào tử cung của mình.

Mình xin phép tự coi đây là hình thức hạ nhục phái nữ. Chính là như thế đấy! Có phải bài học rút ra từ câu chuyện đẫm tinh trùng này chính là chân lí muôn thuở rằng trên giường, tình yêu, mọi thứ, đàn bà có một khát khao bị chinh phục, bị đè ép, bị đàn áp hay không? Nếu không thì sao gọi là cái khát khao thầm kín về tình dục mà chưa ai dám công bố? Mình thấy buồn cười, vì, như mình đã nói, web truyện sex của Việt Nam không thiếu đâu…

Rồi, quay về kẻ thích bạo hành, tên S của truyện. Mình cảm thấy đây là một nhân vật rất đáng khinh. Vì chính bản chất ngựa đực của anh ta. Chà, thế nào nhỉ, đây là một thằng “con” thì đúng hơn là một thằng “người”. Hắn thúc đẩy cho bản năng hoang dã của mình phát triển mạnh mẽ, mà mình ngỡ rằng, cái phần bản năng tự nhiên đó phải được che dấu đi bằng phần người thuộc về xã hội. Nhưng không, anh ta đòi hỏi giao cấu về mặt thể xác, tức là chỉ có đút ra dập vào, và vui sướng trên sự thống khổ của người bị anh ta đàn áp. Đây là phần nhân bản mà câu chuyện muốn hướng tới sao? Kiểu như kêu gọi “hãy trở về với bản chất hoang dã của mình, hãy cởi bỏ lớp áo đẹp đẽ đi, khoe ra lớp da trần trụi, nghênh ngang khoả than và bang bất cứ cô nàng nóng bỏng nào bạn muốn. Hãy thể hiện sự động đực của bạn một cách tinh tế bằng những đạo cụ man rợ từ thời trung cổ đến thời hiện đã và tận hưởng nó…” kiểu kiểu thế chẳng hạn? Nhưng mình không nghĩ là như thế.

Tình yêu…

Chúng ta hãy bắt đầu đào bới tình yêu trong truyện này. Như mình đã nói, đây là một câu chuyện tình yêu muôn thuở của chàng và nàng, có điều nó thiên về phần nhiều về sex thay vì sự giao thoa tâm hồn. Tức là so với quy trình của một học giả đã đề ra “Tình yêu là sự giao thoa về tâm hồn, trí tuệ, thể xác, và phải đúng theo trình tự trên.” Thì câu chuyện này nó ngược lại một tí. Đó là bản năng ham muốn được làm tình ngay lập tức xâm chiếm, và kèm theo đó là sự khát khao tình dục rồi mới đến giao hoà về tình yêu. Mặc dù qua vài chương ít ỏi mình đọc được, thì rõ là chả thấy yêu đương đâu, chỉ thấy ham muốn thể xác và hành hạ nó lồi lõm qua từng con chữ. Điều đấy khiến mình băn khoăn (một lần nữa) là khi chúng ta yêu ai đó, thì bắt đầu từ nhu cầu sinh lý cũng là một điều thầm kín cơ bản hay sao? Nếu như thế thì mình nghĩ hẳn các chàng thích một em slut tóc vàng với kĩ năng điêu luyện chứ nhỉ! Nhưng thôi, đây là câu chuyện của người ta…

Nhắc đến một sự so sánh. Kể ra, câu chuyện này so với tác phẩm H của ngôn tình thì cũng chẳng khác nhau là bao. Có chăng thì một cái tên Tây, một cái tên Tàu, đều là miêu tả về các đoạn sex bằng những từ hoa mĩ, rồi đoạn cao trào thì không đạt nổi, và khiến cho các em gái thường mơ màng về những cảnh “vui chơi” đằm thắm. Thực ra, mình nghĩ câu chuyện này nổi là vì có một anh giai được miêu tả siêu giàu, siêu bá đạo, sex siêu giỏi, tỉ như một đêm lao lực đến bảy lần chẳng hạn. Nhưng xét cho cùng thì chả ai đi đọc chuyện về kẻ ăn mày nghèo khổ hẹn hò cả.

Đấy, tóm lại là vài điều đúc kết khi đọc được vài ba chương của quyển 1, nếu đọc nữa, chăm chỉ đọc hết thì chắc mình cũng sẽ bới móc ra được nhiều thứ hơn, nhưng mà thôi, một câu chuyện tình – tình dục nửa mùa thì mình cũng chỉ dọc dăm chương cho theo kịp xu thế, dù đã biết đến nó cách đây cũng kha khá lâu rồi. Nhưng khi đó đơn thuần và đầy ngây thơ nghĩ rằng nó chỉ nói về sex thôi, ai dè còn cả BDSM.

Xin dừng phần review tại đây, sau đây là phần thanh minh đôi điều:

– Thứ nhất: mình xin khẳng định một điều nữa, mình chưa bước vào trò chơi xếp hình may rủi.

– Thứ hai: mình xin khẳng định, những ví dụ về hentai, AV, truyện sex đều là kinh nghiệm của mình, đừng lên tiếng chê bai hay chỉ trích, ai cũng sẽ có lúc tò mò, huống chi mạng mẽo căng đét, wifi đầy nhà như mình? Cũng đừng nói mình quá thô thiển khi so sánh mấy cái đó vs 50 sắc thái. Làm ơn đi, đấy thực sự là một truyện sex hai xu lẻ một phần tư thật.

– Thứ ba: review chỉ có quan điểm về tình tiết tình dục, đừng nói mình “đọc hết chưa mà chê” vì mình chỉ chê phần sắc dục của nó thôi, mình đã không đả động gì đến bất cứ bất cứ bất cứ tình tiết nào về cá tính nhân vật hay cách hành văn rồi.

– Thứ tư: hoan nghênh gạch đá đến nhà. À quên, đừng lấy lí do truyện được làm film là ghê gớm nhé, chúng ta đau thể biết được công nghiệp JAV có bao nhiêu bộ truyện hentai được dựng thành film rồi 😉 Chưa kể còn có giải thưởng mâm xôi vàng cho các bộ film tện nữa. Nhưng thiết nghĩ một bộ film chỉ có rên và la rồi lên và ra thì chắc không cần tình tiết hay nhân văn gì đâu. Mà có khi cũng đoạt giải cao ý, vì, chậc (một lần nữa) “những giới hạn và ham muốn chưa từng được công bố”

– Thứ năm: các câu trích dẫn có thể không đúng, mình là một đứa lười search gg, và có thể có lỗi chính tả, mình cũng là một đứa lười soát chính tả.

8 thoughts on “Review 50 sắc thái

 1. Chuẩn (y) Hồi đọc cuốn tiểu thuyết này mình đã dẹp ngay sau khi thưởng thức được 2 chương đầu (T.T) Vốn thích đọc fic M nhưng cá nhân mình vẫn không tài nào chịu nổi cái nội dung của nó được 😥

  Nhớ ngày hôm qua khi mời một chuyên gia nào đó lên đài truyền hình bình luận về phim này, ổng cũng nói y chang bạn. :3 Đúng là phim hay truyện cũng đều chẳng có nội dung gì sâu xa, bàn về tình yêu nhưng hóa ra từ đầu tới cuối cái giường mới là nhân vật chính =)) Nhờ vậy kích thích sự tò mò của giới trẻ, khiến họ đổ xô đi “xem cho biết” =))

  Dù sao cũng cảm ơn bạn đã chịu khó review cái này =))

  Cơ mà diễn viên trong phim lại còn bảo phim có nội dung giống Twilight nữa ấy =))

 2. Rất sắc bén người đẹp !

  mình ko đọc novel cx ko xem phim chỉ thêm video cắt ghép nối nhạc vì giọng ca sĩ bài hát [Love me like you do] quá sweet, nhấn mạnh là giọng, cái lyrics của nó khá nhàm

  Đã biết là bạo dâm mà nhìu chị em vẫn thích, chứng tỏ nhìu ng khá thích bị bạo/cưỡng/SM

  ko ai thích bị đau đớn cả, còn có khoái cảm từ đau đớn thì ng đó ko ít thì nhiều có dấu hiệu bệnh tật sinh lý lol, phải đánh đập hạ nhục mới thấy vui sướng ha hả = =

  chứ bà tác giả này là nữ mà sỉ nhục nữ quá, kiểu dạng có mấy bà cứ đi anti nữ quyền ấy, mấy thím ấy ghi thế này nè, tui copy paste luôn

  “Phụ nữ muốn nam nữ bình đẳng, muốn cái gọi là công bằng. Nhưng họ vẫn muốn đàn ông chăm sóc, tôn trọng và nhường nhịn họ. Tôi cho rằng phụ nữ đang ngày càng lấn lướt đàn ông và ngày càng có nhiều dục vọng hơn trong xã hội hiện đại. Điều này bắt nguồn từ phụ nữ có quá nhiều đặc quyền
  >>> chắc ném mấy mẹ này cho nó về phong kiến để tiếp tục giơ cao giọng

  Vì đàn ông đã định trước là 1 bên cường đại hơn trong bao thế kỷ qua, nên ai sẽ nghĩ đến nam quyền? Phụ nữ thì khác, họ có ko gian để phát triển (XH tiến bộ), có mục tiêu (đàn ông) để vượt qua, cho nên…. Lòng tham thì luôn bành trướng với thời gian
  >>> nam quyền, còn cần thêm nam quyền nữa hả trời, vậy thế giới này ko phải từ trc đến giờ ko đang theo nam quyền à

  Tôi không xúc phạm phụ nữ, hiện tại đúng là chưa đến mức bị quyển dưỡng, nuôi nhốt như thú cưng, nhưng đó cũng là tương lai của phụ nữ nếu cứ muốn rắn nuốt voi mà thôi. Cái gì cũng có giới hạn, tham lam quá mức thì hại cũng chỉ là phụ nữ

  Tôi vẽ một viễn tưởng cho cô nha: Phụ nữ đòi nữ quyền và có được nữ quyền thỏa mãn chứ, không đâu; khi đã đòi đc quyền lợi nào đó thì ta sẽ muốn thêm chứ ko muốn dừng, sau đó đòi thêm thêm rất nhiều thứ khác, sau đó thì có được trợ cấp, không cần đi làm chỉ cần ngồi đó là có tiền sử dụng, quyền lợi mà; đến lúc đó bạn nghĩ phụ nữ sẽ vùng lên hay thỏa mãn với những gì mình có? Họ sẽ nghĩ đến việc đi làm, hay là nghĩ đến ăn xài? Đến lúc đó liệu có thấy được bóng dáng người phụ nữ trong những điều quan trọng quyết định số phận?

  >>> có tiền + phải yêu vợ mấy ông mới đi nuôi, cô này mơ hơi xa, à còn thêm cú tỉ lệ nam nữ 100:1 nữa, mẹ này chắc ko thây các ông ngoại tình đầy ra à, đời ko thiếu gái, cũng ko thiếu bồ nhí

  Đó là thứ nhất, thứ hai phụ nữ đòi đc quá nhiều quyền lợi, và bắt đầu muốn quyền lực, lòng tham ko đáy mà. Bạn nghĩ đàn ông sẽ nhường nhịn tiếp hay là bắt đầu đáp trả? Và chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?
  >>> nhường (?) nhịn (?) tui bị mất định nghĩa của 2 chữ này rồi =)))))

  chắc tư tưởng này mới đẻ ra cái thể loại film mắc ói này

  ps: ko ai ném đá bạn đâu, bất kì cô gái bình thường nào sau khi lỡ dại xem xong sẽ đồng tình vs bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s