[Lải nhải] Gái xinh

d

(Ảnh mang tính chất minh họ, des: Zinnia Reigia)

Tôi phải công nhận một điều là tôi rất thích gái xinh. Mà ai chả thích gái xinh, đặc biệt là con gái càng thích ngắm gái xinh, chúng tôi không Gato với gái xinh nhiều như các giai tưởng đâu, mà ngược lại, kiểu bị hút hồn ý.

Định nghĩa gái xinh của chúng tôi ư?

Trước hết đá qua thằng bạn tôi đã, nó chỉ cần con gái búp to, và với nó thế là đủ, nhưng con gái chúng mình thì khác. Đầu tiên là dáng người phải cân đối, cao thấp không sao, nhưng phải cân đối. Tất nhiên là chân dài miên man, eo thon dáng chuẩn vẫn làm nức lòng người đồng giới, nhưng phải công nhận là mấy cưng nhỏ nhỏ mà có cái dáng người vừa tầm thật cũng quá ư là sức hút và muốn bao bọc dã man. Con gái có thể gato ngực to, khi và chỉ khi mông của người đó cũng to và eo thì nhỏ vừa đủ, cứ không phải cứ ngực to là phấn khích.

Tuy nhiên, định nghĩa gái xinh của tôi có hơi lệch lạc. Chỉ cần là con gái, tự khắc sẽ có điểm xinh. Còn nếu không có điểm xinh, thì chí ít vẫn là con gái, và thế là đáng để sống hơn cả tá đàn ông cộng lại rồi.

Dưng  mà giờ đây, gái xinh hình như mọc hơi nhiều, ý tôi là các hót gơn trên diện thư (a.k.a Facebook) Trông các bạn ý… ờ… giống nhau quá! Thật đấy. Họ đưa tôi một cô tóc đỏ và một cô tóc đen, cả hai cô đều nháy mắt, và tôi thì cứ cam đoan họ sinh đôi trong khi họ không phải. Được rồi, xinh giống nhau thì còn có thể là bạn bè, chứ xấu giống nhau thì cam đoan là sinh đôi, ấy vậy mà không…

Các bạn có một thói quen khi chỉnh ảnh, sẽ khiến mặt của bản thân mờ ra, và làm trắng hết mức, nên các góc cạnh nó bị tiêu hao bằng sạch, làm tôi băn khoăn giữa cổ và mặt thì cái cằm đâu nhưng rõ là không có, cho nên về cơ bản, nhìn các bạn y hệt nhau. Tôi thì có pts, nhưng là pts với banner, poster và quotes, chứ không dư hơi pts chính mình, sợ làm người khác đau tim thì chết, nhưng các nhân vật của tôi dạo gần đây, khi chỉnh độ sáng và mịn trên gương mặt, tôi đẩy độ tương phản càng cao càng tốt, vì thực sự, xương mặt họ rất ư là đẹp.

Nên là, tôi băn khoăn, mấy cô làm tròn làm méo làm v-line gương mặt, có phải không tự tin với xương mặt của chính mình?

Nãy tôi vô tình click phải cái link một hot girl da trắng, tóc mái ngang, môi đỏ và mắt lúng liếng. Tôi cứ ngờ ngợ, người này hình như tôi có gặp qua, sau đó mới lướt một loạt, thì hỡi ôi, họ giống nhau như từ một khuôn bốc ra. Và ai cũng khoe mặt, chứ méo có ai khoe dáng cả.

Các bạn biết không, khi bóng đêm đổ xuống, chúng ta có thể cảm nhận cơ thể, chứ không cảm nhận được gương mặt đâu, nên các cụ mới nói “nhất dáng nhì da thứ ba mới là gương mặt” ấy là để phục vụ cho màn đêm.

Tiếp tục quay về gái xinh: không biết các bạn ra sao, chứ tôi mê mẩn dung nhan sắc nhọn và góc cạnh của các mĩ nhân Âu-Mỹ. Không phải kiểu mong manh xương quai xanh, mà là kiểu đẹp tràn trề năng lượng và rực rỡ. Tôi chết đắm trong nhan sắc của gương mặt chữ điền Keira Knightly (mỹ nhân đóng Cướp biển Caribe, tôi không biết viết tiếng Anh đâu), một dung nhan đằm thắm kiểu Emma Watson, và lạy Chúa, ai cần ngực khi đã có gương mặt của Emma chứ, tôi cứ nỗ lực đi tìm góc chết của cô ấy mà thất bại nặng nề, một vẻ đẹp sang trọng của Angelina Jolie… vân vân và vũ vũ… Và dàn mỹ nhân nhà Victoria’s Secret, thử hỏi có ai cưỡng lại được những đường cong quyến rũ và làn cơ mập mờ ẩn hiện dưới cái eo rám nắng và săn chắc kia cơ chứ?

Đẹp là phải phô ra như thế, chứ không phải có độc gương mặt với mắt đeo lens, da trắng đến không thấy lỗ chân lông và môi đỏ nhạt hồng hồng như xác sống được tân trang. Cái đó, theo lời Trư Bát Giới chính là “Đầu lâu bôi phấn!”

Hay là tôi Gato? Không không… Ý tôi là, nếu Gato, tôi nên Gato… tôi chả biết phải Gato với ai cả, vì tôi thích gái lắm, nhưng mà, có lúc đọc được mấy dòng sau, tôi cứ bị hoang mang “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nếu không chỉnh sửa được nhan sắc, hãy chỉnh sửa cái đầu của bạn, hãy bồi dưỡng tâm hồn thanh cáo của bạn, để một ngày nọ cảm hóa được hoàng tử của chính mình.

Thú thực thì… tôi không biết phản ứng sao với câu nói này. Ý tôi là, nếu có một túi tiền và một túi đạo đức, các bạn cũng sẽ nhặt túi đạo đức đúng không, những người kêu hãy bồi dưỡng tâm hồn và trí óc ý. Tôi sẽ nhặt túi tiền, vì về cơ bản lẫn nâng cao mà nói, tôi không thiếu đạo đức để mà phải nhặt tiếp về, tiền thì thiếu, lúc nào cũng thiếu. Vậy, các bạn thừa nhận nhân cách phẩm giá của mình có chỗ nào méo mó hay sao?

Còn về trí thức thì, người xấu hay xinh vẫn cần có.

Xấu có trí thức và xinh có trí thức, cái nào lợi hơn? Xin thưa là chả ai chọn người xấu thay vì xinh cả.

Tôi như đã nói, luôn thích gái, tuy nhiên, gái như thế nào thì cũng cần phải xét. Không phải về mặt tâm hồn tốt đẹp trí thức bao la, mà là cách hành xử, hành xử ý các bạn hiểu không? Tất nhiên là các bạn hiểu rồi, xin lỗi, tôi bị lâm vào trạng thái phẫn uất một chút, không sao, chúng ta tiếp tục. Cái gọi là hành xử, nó bao hàm những thứ sau: tri thức, đạo đức, và tấm lòng. Tôi nhớ là có người từng lải nhải với tôi về cả mấy vấn đề tốt gỗ hơn nước sơn này nọ lọ chai, nhưng một giây sau, họ đối xử với kẻ khác hằn học và chả ra gì, trong khi bản thân luôn đề cao mình rất tri thức và tài năng. Goai, Quây sờ ma, đô shi tê? Xin bonus thêm, dung nhan của họ khiến tôi cảm thấy trống rỗng. Bình thường tôi sẽ an ủi mình kiểu “họ có nét đẹp duyên dáng mà mình sẽ tìm ra, nhanh thôi” nhưng… xấu hoàn hảo vầy thì đúng là hơi khó. Không sao, tôi sẽ cố gắng tìm ra, tôi tin vào bản thân và chân lý của cái thiện sẽ chiến thắng (đâu đó trong dạ dày tôi vừa nhói một cái và quặn lại, tôi nghĩ mình buồn nôn)

Kể ra số tôi cũng bất trắc trong việc tìm cái đẹp. Lần nào cũng gặp phải một vài thành phần con sâu làm rầu nồi cah, miệng một đằng, làm một nẻo. Xót hết cả mề, mà toàn những người ban đầu thấy hơi xấu, sau thấy tính cách tệ bạc, tôi càng thấy xấu hơn. Cho nên tôi đang tự hỏi tiếp, là có phải người nói câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn có hai dạng không? Một là dạng xấu và siêu tốt, và một là dạng xinh và cũng siêu tốt. Còn dạng xấu và siêu xấu tính cùng xinh là siêu xấu tính thì chắc họ quan điểm: tính cách liên quan cái éo gì, nhan sắc làm nên tất cả. Còn cái dạng làng nhàng bình thường, không xinh chẳng xấu, không tốt cũng chẳng tồi như tôi và đa phần mọi người trên thế giới này, chắc là loáng thoáng lâm vào cảnh bi ai, đó là phải phấn đấu cả hai nếu không sẽ thụt lùi với xã hội. Hoặc không sẽ ngồi làm Chị Hùng Bàn Phím như này.

Ờ, bài viết trên không chủ đề, không dạy bảo, không quan điểm, chỉ kể lại vài điều mắt thấy tai nghe và nêu ra suy đoán vô căn cứ, các bác nếu có phản bác thì cứ bê đi chỗ khác rồi hãy phản bác, chứ wp nhà cháu là để cháu thẩm du, cháu không làm sai pháp luật nên tự do ngôn luận trong tầm giới hạn, mong các bác không quá khích rồi quá lời rồi đâm hơi vài cái.

Thân ái và không tiễn ❤

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s