[Review Film] Ant Man

Tên film: Ant man – Người kiến

Đạo diễn:  Peyton Reed

Thể loại: hành động, siêu anh hùng, hài hước

Thời lượng chiếu: theo wiki là 1h57, mặc dù xem film thì không hiều đến thế

Mình thấy khá nhiều bạn phàn nàn về film này, bản thân mình thì là dân xem film, không cày truyện, và ráng ngồi đến hết 2 after credit của film. Về cơ bản, thì film Marvel vốn được hiểu theo nghĩa anh hùng tươi sáng, và DC thì khai thác phần đen tối nên không lạ khi film Marvel có vô vàn tình tiết hài và thú vị. Về phần hành động và hiệu ứng thì không nói rồi, vì quả thật, film Marvel làm thì mấy hiệu ứng của Mỹ là hàng đầu, hàng đầu của đầu.

Mở đầu khá là epic, mình rất phấn khích khi Agent Carter xuất hiện, cùng với Howard Stark. Xuyên suốt film là cuộc chiến của Hank Pym cùng Scott Lang aka Ant Man và con gái Hope Pym với thế lực thù địch. Đương nhiên rồi.

Về cơ bản, thì trong tất cả các film của Marvel mà mình xem (mình có cảm giác là mình không bỏ qua bất cứ film chiếu rạp nào của Marvel cả), thì series về Wolverin và Captain America có chiều sâu nhất, vì một người quá hoang dại và một kẻ thì quá triết lý và thống khổ với nỗi đau chiến tranh, còn Ant Man như thể là một màn dạo đầu về khả năng của Ant Man cho những phần sau vậy.

Sự thật là như thế, giống như Thor – The Dark World, dù Thor là nhân vật mình thích nhất thì mình vẫn phải công nhận là Thor 2 chả ra cái khỉ khô gì cả, vì nó là bước dạo đầu cho phần sau nữa. Cho nên, Ant Man về cơ bản cũng như là dạng Introduce cho Civil War mà thôi. Giới thiệu về sức mạnh của Ant Man, về bối cảnh và chắc chắn là bước tiến cho The Wasp rồi.

Nội dung: một tên trộm siêu đẳng trộm đồ, một trong những phát minh lớn mạnh nhất của nhân loại, cuộc gặp gỡ Hank Pym, một trong 8 nhân vật thông minh nhất vũ trụ Marvel song song cùng Tony Stark aka Iron Man và 6 người khác mà mình lười tìm hiểu.

Nó có kha khá tình tiết nhân văn, nhấn mạnh tình cảm cha và con gái, điều này làm mình rất thích, mặc dù có kha khá tình huống phá mood của Scott Lang. Kiểu mâu thuẫn cha con, bí ẩn quá khứ, mâu thuẫn thầy trò và yep, sự trở lại của Hydra. Mình đã khá là sửng sốt, nhưng cũng phải, tàn dư của Hydra là tất yếu thôi, cũng vì cái này là sau khi Winter Soldier diễn ra mà.

Họ cứ bảo là hài bựa, thật ra tình tiết cha và con gái đã quá đủ để cảm động rồi, dù mình ghét con trai cỡ nào, thì cha và con gái là điều mình ngưỡng mộ. Đặc biệt là đàn kiến, chúng nó đáng yêu quá mức, và kiểu chơi chữ Ant-hony (nghe như kiểu móc máy ngài Anthony Stark vậy, phòng trường hợp bạn không biết thì Anthony là tên đủ của Tony, nhưng chắc ai cũng biết, đúng không?) Nếu mà về thất vọng ở film này thì…thật ra do xem Thor 2, kiểu chết của Boss còn nhảm hơn là kiểu chết của ông phản diện trong này mà mình quên tên. Bởi vì trong lúc đó, Antman buộc phải hy sinh và quyết định nói lời vĩnh biệt với con gái của mình mà, nó rất nhân văn, và mình thấy nó còn anh hùng chán so với kiểu anh hùng của Cap, xin lỗi, mình ghét Cap nhất, nhưng phải công nhận flm về Cap rất hay, mỗi tội mình không ưa nổi triết lý của Cap.

Mình không hiểu lắm về các bạn phàn nàn về phần nào của film? Hành động vừa đủ, đôi lúc epic kiểu buồn cười, đáng yêu phết. Cảm động vừa đủ, rắc rối của nhân vật rất dân dã, nó không phải kiểu bi thương thảm khốc, không nhọ như anh Nhện, không thảm như anh Chồn, tóm lại là vừa đủ để không quá u ám. hành động phải nói rất hấp dẫn, đặc biệt là cảnh cùng đàn kiến, bom, vũ khí và đủ thứ hay ho. Boss chết chuẩn hay và trong film có những tình tiết dã man theo kiểu thốn như kiểu đâm kim vào ngón tay vậy, so sánh thôi chứ hình ảnh đó không có. Hoặc tại mình là gái nên hạy cảm? Có hy sinh, có phưu lưu, có mưu kế, nhân vật gây hài và cái kết hạnh phúc, nên mình khá là thích film này.

Review đôi lời thế thôi chứ mình không dám spoil, à, tất nhiên, thánh Stan Lee có cameo nhé, cưng khủng khiếp luôn.

Chuyện bên lề:

– xem CGV, xem đủ hết 2 after credit trong khi chúng nó lũ lượt xách mông về hết sau credit đầu tiên, hơ hơ

– bà chị bên cạnh dùng FB cả buổi

– đám học sinh chắc mới xong đại học nên đi xõa và ồn kinh tởm, đặc biệt có một em gọi Falcon là Phan Cao -_-

– và bà chị phía trên cũng bật điện thoại

– 85k quả là không uổng phí, chứ bên Quốc Gia thì hẳn là mất cái after credit lâu rồi -_-

– Bộ suit đẹp lòi mắt và ảo diệu, mà chúng nó cứ chê xấu, đhs, đặc biệt là Giáp Vàng, đẹp đến mê mẩn, rồi cứ lải nhải các diễn viên xấu trai -_-

– ráng  coi hết 2 after nhé, spoil tí đỉnh về Civil War đó

2 thoughts on “[Review Film] Ant Man

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s