[Hồ thiên nga] Tôi có một tình yêu đã cũ – part 1

Nằm trong seires truyện Mặt trái của thần thoại – Hồ thiên nga

Tôi có một tình yêu đã cũ

Author: Zinnia Reigia

Disclaimer: Odilla và Odette không phải của mình

Rating: T

Category: AU, OOC, tragedy, angst

Summary:

Odette muốn chứng minh trên đời này có tình yêu đích thực. Odilla bật cười chế giễu, cười đến đau cả bụng và ngã xuống đất nhưng vẫn không dừng lại được.

Odette, cô không thể kiếm được người yêu mình thật lòng đâu!

Sao cô dám chắc như thế?

Cô cứ thử tìm đi, thử tìm xem! Mở to mắt của cô ra và nhìn xem ai vì ai mà yêu ai

A/N:

  • Biết mà, biết rằng lúc viết nó sẽ rất khác so với cái phần mở đầu, mình viết không có dự tính, đặc biệt là oneshot sẽ không bao giờ có dự tính
  • Là fanfic của Hồ Thiên Nga, mình sẽ viết liên tục về thiên nga đen, thiên nga trắng và hoàng tử
  • Thế thì thể loại không còn là oneshot nữa nhỉ :-<

Nếu có thể, Odilla sẽ giết chết Odette.

Nhưng đó chỉ là nếu thôi. Vì cái ngày cô bị đâm bởi thiên nga trắng, bầu trời chuyển từ đông sang hạ, băng giá cuối cùng là trong tâm trí cô cuối cùng cũng vỡ tan và thân xác chỉ còn là một bức tượng sứ hoàn mĩ.

Dẫu sao thì đó cũng là một câu chuyện rất cũ, giống như một cuốn sách tồn tại hàng trăm năm với nét chữ mờ nhoèn và tấm giấy vàng ố, dễ rách hơn bao giờ hết.

Đó là một câu chuyện cũ. Về cái chết của một con thiên nga đen, và thiên nga đen, có một câu chuyện cũ về một mối tình hoang sơ. Còn mối tình hoang sơ ấy, bắt đầu từ một sớm bình minh tinh khôi và trắng ngần.

—o.0.o—

Xin chào! Odilla đẩy cửa bước vào hiệu sách. Trên tay cô là một chồng những quyển truyện cũ lắm rồi và nụ cười của cô thì rạng rỡ hơn tất thảy.

Đó là tất cả những câu chuyện về tình yêu đích thực mà được người khác ghi lại đó Odilla! CHị chủ tiệm cười cười, rồi thu về chồng sách nặng cả chục cân.

Hết rồi sao? Odilla tần ngần. Cô mất gần như cả tuần để vùi đầu vào câu chuyện tình yêu đích thực. Cái kết của truyện nào cũng là họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Happily forever after.

Odilla lầm nhầm với chính mình rồi rời khỏi cửa hàng. Tiếng chuông gió rung lên khi cánh cửa được kéo ra và cô gái trẻ chùm khăn lên đầu, bước về nhà.

Odilla ở một mình.

Cô thừa kế một tòa lâu đài, chút ít phép thuật, tính khó chiều và sự ngây thơ đến ngớ ngẩn. Odilla là một con thiên nga đen. Màu đen tuyền và khác biệt giữa một bầy thiên nga trắng. Cô có đôi mắt đen, mái tóc đen và một trái tim tưởng chừng cũng đen đúa như vậy. Chỉ là tưởng chừng thôi vì cô biết trái tim chỉ là một thứ để chứng minh mình tồn tại. Tâm trí mới là thứ khiến người ta sống.

Cô là con gái của phù thủy. Và cô là thiên nga. Cha và mẹ cô sống quá lâu đến mức biến được thành người rồi ăn trái cây phép thuật, họ sinh ra cô, và tính cách cô hoàn toàn thừa hưởng từ mẹ của mình.

Cô đã tin rằng tinh yêu của cha mẹ mình là tình yêu đích thực. Giữa hàng ngàn truyện cổ tích cô đã lướt qua, thì tình yêu của cha mẹ cô vẫn là thứ tình yêu chuẩn mực nhất.

Cho đến khi ông mang Odette về và nói rằng Odette là con gái ông. Và đó là chuyện của một ngày cách đây hai năm.

Odette.

Niềm tin của Odilla đột ngột nứt vỡ. Cô thở dài và khó chịu và căm ghét và trên tất cả, Odilla vờ như không nhìn thấy Odette. Mặc cho sự đeo bám dai dẳng của đứa em ngoài giá thú cứ đu lấy mình.

Một năm sau khi Odette đến nhà Odilla, cha và mẹ của cô qua đời. Cùng nhau. Yêu đến chết.

Khi đó, thứ tình yêu chân chính trong tâm trí của Odilla đột nhiên nở rộ. Phải là yêu đến chết. Cho dù nụ hôn có đánh thức nàng công chúa, cho dù nj hôn đánh thức tâm trí tăm tối và tội lỗi, thì cái chết, và cái chết cùng người mình yêu mới là câu chuyện đẹp hơn tất thảy. Odilla từ giây phút đó đã tôn thờ một tình yêu như thế. Nhưng tất cả các câu chuyện mà cô đọc đều chỉ dừng lại ở chi tiết họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Sống? Và hạnh phúc?

Cô không tin điều đó cho lắm. Vì cha cô từng phản bội mẹ cô, dù tội lỗi đó đã được bà tha thứ. Nhưng cái kết tinh tội lỗi đó thì lại tồn tại, và trưởng thành, rồi đối lập với Odilla.

Giống như nhìn vào gương, thấy một gương mặt giống mình, nhưng đối lập nhau hoàn toàn vậy. Nhân tiện nói thêm, năm nay, cả hai vừa tròn mười sáu tuổi. Điều đó chỉ ra rằng cha cô đã phản bội mẹ cô vào cái năm mà đáng ra cả hai hạnh phúc nhất. Nhưng dẫu sao, dẫu sao thì họ cũng trở về và chết bên nhau.

Odilla về nhà, nhướn mày nhìn Odette ôm lấy một bình thuốc.

Cô về rồi hả?

Ờ, về rồi.

Odilla sẽ chuyển đi. Cô thừa kế phép thuật, và, Odilla nhìn xuống ngực mình, trong lồng ngực, trái tim nhỏ bé nằm yên, và Odilla không biết đến đau đớn.

Odette khá bất ngờ khi biết tin chị gái khác mẹ của mình rời đi. Và Odette muốn đi theo. Cô tóc vàng, mắt xanh, ẻ đẹp thuần thục. Tóc vàng óng, như dệt bởi nắng. Còn Odilla, là dệt bởi huyền diệu của màn đêm.

Cô sẽ đi đâu?

Một nơi xa, chắc vậy.

Và Odilla cứ thế đi. Hành lý của cô chỉ có một bọc quần áo nhỏ, một chiếc đèn, và tấm áo choàng màu xanh đục.

Vung tay, nhà được xây, vung tay thêm cái nữa, hoa nở đầy. Và từ chỗ ở mới, Odilla nhìn ra mặt hồ.

Và ngày hôm sau, là bắt đầu mới của một tình yêu đã cũ.

Cô gặp anh vào ngày thứ hai khi chuyển đến đây. Lúc đó, hình như, chỉ là  hình như thôi, trái tim cô cựa mình.

Cô hoảng hốt với điều đó. Trái tim cô chỉ cần động đậy, nó sẽ bắt đầu đập. Lúc đấy, cô chỉ là người thường. Không thể… bất tử.

Cô là con của phép thuật thiên nga đen, là con của một tình yêu có thể chết và đã chết, là cái kết cuối cùng của một đời tôn thờ cái tình yêu kì lạ đau đớn.

Con gái của ta, đừng yêu. Đừng để trái tim của con đập. Khi nó đập, con có thể bị giết chết. Đừng chết. Đừng như ta.

Bà luôn luôn nói vậy, mỗi khi nhìn thấy cô, mỗi khi nhìn thấy cô. Và mười sáu năm qua, trái tim cô chưa bao giờ đập cả. Nhưng, đến khi nó rung lên một nhịp đập, lại là khi cô nhìn thấy một nụ cười. Buồn hơn, nụ cười đó không dành cho cô.

—TBC—

One thought on “[Hồ thiên nga] Tôi có một tình yêu đã cũ – part 1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s