Mạn Châu Sa – Chương 19

Chương 19

Những ngày sau, hậu cung dậy sóng. Không đến mức bão tố phong ba, nhưng trong lòng nữ nhân nơi đây đều ra sức thinh lặng. Cố gắng theo dõi rồi thăm dò tâm ý của hoàng thượng và hoàng hậu.

Không ai bảo ai, đều có những khúc mắc khó hiểu trong đầu. Khúc mắc đầu tiên: từ bao giờ hoàng thượng và hoàng hậu ái ân mặn nồng đến thế? Xong, chẳng ai dám lên tiếng thay cho đáy lòng của mình, mà ra sức hỗ trợ cố gắng để hướng ánh nhìn của hoàng thượng về phía mình. Nhiều nhất, chắc chắn là Trần Quý phi.

Ba năm nay, kể từ khi Mạn hoàng hậu mang long thai, các phi tử khác mới có quyền mang hài tử. Người ngoài nhìn vào lại tưởng hoàng đế si tình, muốn ái hậu của mình sinh ra hoàng tử công chúa trước nhất, rồi mới cho phép các phi tần khác có ân huệ nuôi dưỡng giống rồng. Nội tình ra sao, các vị phi tần hiểu rõ hơn cả.

Nhưng nay, có vẻ thế cục xoay vần, vật đổi sao dời, hoàng thượng cuối cùng cũng đặt ánh nhìn của mình lên nữ nhân khác ngoài Linh Nhạn. Có điều, sự thật không được mấy phần như các nàng nghĩ.

Một bên mài mực, một bên phê tấu. Thoạt nhìn biết bao nhiêu tình nồng ý mặn. Nhưng trong tẩm cung kia, cũng chỉ có hai người nắm được lòng nhau bao nhiêu băng giá.

“Trẫm thích cảm giác lúc ở bên hoàng hậu.” hắn phê xong tấu chương, ngả mình vào long ỷ, rồi nhắm mắt day đầu.

Châu Sa biết ý, cũng buông thanh mài xuống, rồi quay sang hắn xoa xoa bóp bóp. Toàn tâm toàn ý mà nắn. Toàn sức toàn lực mà bóp. Đến mức đế vương không nhịn được bật ra tiếng hừ bực bội.

“Nàng không muốn thì thôi, không cần nhọc lòng đấm bóp như vậy.”

Châu Sa cười đáp.

“Thần thiếp nào dám, được giúp đỡ người trong lúc người mệt mỏi là mong ước của bao phi tần, thiếp nào dám không muốn.”

Nhìn điệu bộ thành thục của nàng, hắn thở dài.

“Nàng có chắc chuyện này sẽ được?” Thiên Hãn dò hỏi nàng, trong lòng sớm đã có đáp án.

Kể từ khi nàng làm hoàng hậu, việc phong tứ phi nàng can thiệp không ít, một phần với thành ý kìm hãm thế lực Mạn tướng, một phần là để cho ngày mà hoàng thượng muốn diệt trừ cùng lúc Vương gia và Trần gia. Châu Sa có tâm cơ tính toán đến hôm nay, ngày ấy Thiên Hãn lại cố tình lờ đi vì trong thâm tâm vẫn phủ bóng một mình Linh Nhạn.

Biết hắn hỏi thừa, nàng cũng không đáp lại, chỉ dùng ánh mắt xa xăm để trả lời. Ánh mắt đó, thực sự không thuộc về hắn.

Huống hồ, với cách này, dù có được hay không, hắn vẫn có thể đường đường chính chính ở cạnh nàng. Dẫu cho cả hai đã là phu thê, có hai đứa nhỏ, hắn với nàng chưa từng một lần chân chính ở cạnh nhau. Thực sự chưa từng một lần nào cả.

“Sẽ được.” Châu Sa mỉm cười khi có cung nữ tiến vào “Cho dù không phải tự nhiên mà được, thì sẽ sắp xếp để được.”

“Hoàng thượng thánh an, hoàng hậu kim an, hồi hoàng thượng, hoàng hậu nương nương, bên Thượng cung cục báo về hôm nay đã tuyển đủ 100 cung nữ ạ.”

Nàng liếc sang Thiên Hãn, khẽ cười.

Vũ khí của nàng xuất hiện rồi.

“Hoàng thượng, thần thiếp xin phép đi trước, tối nay sẽ phái thêm các cung nữ đến Càn Thanh cung sau.”

“Được.” Hắn gật đầu, sau chần chừ lại nhả ra thêm ba chữ nữa, làm điên đảo hậu cung “Trẫm đợi nàng.”

Châu Sa nhếch môi. Cho dù nàng có căm hận hay chán ghét hắn đến đâu, nàng chẳng thể phủ nhận bản thân mình và hắn vô cùng ăn ý. Nhuần nhuyễn như vậy, muốn thiên hạ đảo điên cũng chẳng phải khó khăn gì. Huống hồ kẻ muốn đảo điên quả thật lại dễ dao động hơn bất cứ ai.

Nàng cho gọi Trần Quý phi của Hoa Phu nhân đến, trong cung, chức vị cao như thế quả thực chỉ còn ba người. Chiêu nghi chưa có mang, nên nàng chưa thể cho họ xuất hiện. Quan sát gương mặt hiền từ đức độ của Trần Quý phi, nàng mỉm cười. Bên dưới lớp da non nớt đẹp đẽ đấy, có bao nhiêu là phẫn nộ?

Nhìn một lượt mười hàng thiếu nữ, mắt nàng chạm phải gương mặt quen thuộc của Hoàng Tuyền. Lén lút trút ra hơi thở nhẹ nhõm, nàng đã lo sợ mật thư của mình không đến được tay Hoàng Tuyền và Tu Nhi.

“Ngô Nhĩ Lai, Thượng cung đưa cho bản cung xem danh sách từng người. Cùng danh sách phân công tú nữ.”

Ngô Nhĩ Lai gật đầu đáp dạ, rồi kính cẩn dâng lên nàng bức chiếu màu trắng. Nàng lướt theo một lượt, cuối cùng gật đầu.

Sau đó thì thầm vào tai Ngô Nhĩ Lai vài câu, sau đó mới rời gót ngọc bỏ đi. THông thường, tuyển cung nữ sẽ do bên Thượng cung cục đảm nhiệm, sau đó báo cáo lại, lần này, thân chinh hoàng hậu nương nương giá đáo, đã làm người mấy phen lo lắng. Nhưng cũng dễ hiểu, hậu cung vừa trải qua hai kiếp nạn, việc chọn cung nữ lần này quả thực mang rất nhiều phần tâm linh.

Nhận thức của mọi người đều rõ ràng, còn trong lòng Châu Sa, mọi sự cũng bắt đầu có sắp xếp.

“Hoa Yên, muội đang mang long thai, hãy về cung nghỉ ngơi trước đã. Hôm nay ta dẫn muội đi, là để sau này sinh được hài tử rồi, sẽ cùng ta và Quý phi điều hành hậu cung.”

“Đa tạ tỉ tỉ, muội muội đã hiểu, muội muội xin phép cáo lui.”

Châu Sa muốn chắc chắn rằng ngụ ý sẽ đưa Hoa Yên lên ngang hàng với phi cho Trần Quý phi, nên khi Hoa Yên về, nàng mới mỉm cười nhìn sang người này. Trần Quý phi – Trần Thược Diên là một nữ nhân không vừa lòng ai cả. Cao ngạo kiêu kỳ, lại xa cách muôn trùng. Ỷ mình ở ngôi cao, hai lần nắm giữ phượng ấn, nên tính cách hống hách ít nhiều. Bù lại, lại đơn thuần khó nói.

Leo lên ngôi vị Quý phi quá nhanh, sinh ra tâm tưởng kiêu ngạo. Thân lại được mẫu thân yêu chiều, nảy sinh ra lòng ích kỉ. Kẻ như vậy, thật sự rất dễ bị dắt mũi. Lại càng dễ bị kích động. Lần kích động này, Châu Sa hy vọng sẽ gây ra thiên kinh địa hốt.

“Thược Diên, kể từ khi Đức phi chịu tội, hậu cung tẻ nhạt rất nhiều, nay Hoa Yên còn mang long thai, ta muốn đưa muội ấy lên hàng Phi, muội thấy sao?”

Thược Diên ngẩng đầu, trong chớp mắt ánh nhìn hốt hoảng cùng bất phục lọt thẳng vào sự chú ý của Châu Sa. Hoa Yên chỉ là ái nữ của quan huyện nhỏ nhoi, leo lên được chức Chiêu Nghi đã khiến cho nhiều kẻ bất mãn, nay lại có thể lên hàng Phi? Kẻ mang tư tưởng thuần quý tộc như Thược Diên, há nào lại bằng lòng. Nhưng đã là lời của CHâu Sa, cô ta không thể nào không tiếp nhận.

“Tỉ tỉ đã có tính toán trong lòng, Thược Diên nguyện dốc sức ủng hộ.” Trần Quý phi nghiêng mình đáp khẽ, đổi lại là nụ cười mờ nhạt của Châu Sa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s