Mạn Châu Sa – Chương 25

Chương 25

Mắt Trần Thược Diên mở to dần qua từng lời nói của Hoàng Tuyền, cuối cùng, khi Hoàng Tuyền kết thúc chuỗi kế hoạch của mình, Trần Thược Diên không dám tin tưởng, lại không đủ can đảm để hành động.

“Không thể, đại nghịch vô đạo như vậy, ta không thể làm.” Thược Diên lắc đầu dứt khoát chối bỏ.

Hoàng Tuyền không sốt ruột, dửng dưng chấp nhận thái độ này, dẫu sao, thái độ này của Thược Diên cũng không nằm ngoài dự đoán của Châu Sa. Hoàng Tuyền một lần nữa cung kính cúi đầu, hạ nhỏ giọng hết mức.

“Vậy nếu như không phải là chúng ta đích thân ra tay, mà kẻ khác ra tay thì sao thưa nương nương?”

“Ý ngươi là sao?” Thược Diên nhướn mày, vẫn chưa thôi rùng mình trước kế sách hèn mọn mà Hoàng Tuyền dâng lên.

Một lần nữa, nụ cười của Hoàng Tuyền nở ra, nhỏ giọng đáp lời. Và lần này, gương mặt của Trần Thược Diên bừng sáng.

“Được, ta chấp nhận kế sách này. Nhưng… nhỡ có sai sót?” Thược DIên day môi của mình, vẫn còn đôi chút đắn đo.

“Nương nương yên tâm, nô tì nguyện hết mình vì nương nương.”

—o.0.o—

“Đã xác nhận sao?” Mạn Châu Sa mơ màng lật sách, thêm hai ngày nữa trôi qua, mọi chuyện đúng như dự tính của nàng.

Tu nhi đáp phải, đổi lại, Châu Sa nở nụ cười hài lòng. Đường đi nước bước của nàng sẽ không sai. Không giống như ván cờ năm ấy, lần đầu tiên Châu Sa gặp hắn, càng không giống ván cờ ngớ ngẩn nàng xua đuổi hắn, ván cờ này nàng làm chủ, nàng phải chắc chắn phần thắng nằm trọn vẹn trong tay nàng.

“Vậy bên Ninh Thân vương phủ? Vương phi và Trắc phi sao rồi?” nàng nâng ánh nhìn của mình lên, trong lòng nghe thấy rõ sự lạo xạo đau buồn.

Đã được năm ngày kể từ khi Linh Nhạn cầu xin nàng ban cái chết. Nàng không biết tại sao nàng ta cầu xin nàng ban cái chết, chẳng nhẽ muốn Thiên Mặc hận nàng sao? Hay vì nguyên do nào khác? Đạm Vũ của nàng, phần linh hồn tươi sáng yếu ớt của nàng giờ ra sao? Tu nhi nhìn nàng, do dự một hồi rồi đáp lại.

“Vương phủ đang náo loạn, vì Ninh Thân vương cũng phải tham chiến.”

“Đương kim hoàng thượng cũng tham chiến phải không?” Nàng mỉm cười.

Thiên Hãn nói hắn không cần Linh Nhạn, nếu không cần, thì Ninh Thân vương đâu nhất thiết phải xuất chinh. Hắn nói hắn không cần Linh Nhạn, chẳng phải đến cuối cùng, vẫn mượn cớ chiến tranh đem thâu tóm Linh Nhạn về tay mình. Giả dụ Thiên Mặc không chết nơi sa trường, nàng cũng sẽ giúp hắn hạ độc đệ đệ của mình, vậy nên… vẫn là nàng thông minh.

Nàng thông minh, nên mới không bị lừa bởi sự quan tâm đột ngột của hắn, nên mới không lay động tâm can vì hắn. Dẫu rằng, sâu thẳm trong lòng, nàng vẫn đau đớn đến khổ sở. Hắn là phu quân của nàng cơ đấy. Mỉa mai thay. Cảm giác này không phải là ghen tuông, chỉ là sự hả hê pha trộn cay đắng. Nàng vẫn sẽ trả thù, bằng cách từng bước rạch vào đối phương những nhát dao sâu hoắm. Vậy nên, trước khi đâm kẻ khác, nàng nên xoa dịu họ một chút chứ nhỉ?

Bên cừa sổ hạ xuống cánh chim câu. Tu nhi gỡ lấy lá thư cuộn trên chân con chim, rồi tung nó về bầu trời.

“Tỉ tỉ, là mật thư của Hoàng Tuyền.”

“Đọc đi!”

“Tỉ tỉ, tỉ tỉ vẫn khỏe chứ, muội ở trong cung vẫn tốt lắm, mỗi ngày đều hầu hạ Quý phi nương nương chu đáo. Mấy ngày nay, thời tiết thay đổi, mong tỉ tỉ giữ gìn sức khỏe. Đặc biệt là hôm nay, trời nổi gió, tỉ tỉ yếu ớt, muội sợ không chịu được gió, vậy nên hãy cố gắng ở nhà đóng cửa cẩn thận. Kính thư.”

“Được rồi, Tu nhi, chuẩn bị đi, đêm nay đón khách!” Mạn Châu Sa gật đầu. Ẩn ý trong bức thư đương nhiên nàng hiểu. Cho nên, cứ tin rằng đêm nay là thời điểm hoàn hảo đi.

Nàng không ở trong cung, cũng không thể biết được đường tiến quân của Duẫn Vương. Nếu như không phải hắn lại một lần nữa lấy nàng làm mồi câu Duẫn Vương, nàng đâu phải ra sức đoạt lợi thế về phía mình. Nói nàng hận Thiên Hãn là không đủ. Nhưng hắn là phụ thân của con nàng, cho nên, nàng lưu cho hắn con đường sống.

Trăng vừa lên, Châu Sa đã nằm im trên giường. Nàng lắng tai nghe những tiếng động, hồi hộp chờ đợi. Nàng rất muốn nhanh chóng kết thúc việc này, lại càng muốn nhanh chóng kết thúc mạng sống của một vài người.

Từ cửa sổ, mê hương chọc vào, nàng có chút cười mỉa. Mê hương, nàng là người tạo ra mê hương nhiều nhất nơi Thành Quốc, thứ mê hương này hẳn là của nàng. Trong đầu lại đột nhiên miên man nghĩ về những chất liệu, cuối cùng thì lịm đi.

Lúc nàng tỉnh dậy, nghe loáng thoáng tiếng người. Thanh âm nền nã quen thuộc. Băng bịt mắt được tháo ra, ánh sáng tràn vào, nàng nheo mắt quan sát xung quanh.

“Cuối cùng ngươi cũng tỉnh!” là giọng của Hoàng Tuyền.

Châu Sa nhướn mày, cười khẩy.

“Ồ, là thị nữ bên cạnh Trần Quý phi, ngươi dám động vào bổn cung sao?” nàng chỉnh lại tư thế của mình, cho dù đang bị trói chặt chân tay và trên hết, nàng muốn quan sát những kẻ quanh mình.

Và bây giờ là lúc bắt đầu.

Châu Sa quan sát Hoàng Tuyền rất lâu, thầm đánh giá khả năng diễn kịch của cô gái này. Nàng đột nhiên muốn Hoàng Tuyền thay mình chốn hậu cung, nhưng nàng biết là không thể.

Họ ngồi nhìn nhau như thế cho đến khi đám lính lệ rời khỏi. Sự tịch mịch này cũng đã y như nàng dự đoán.

“Hoàng thượng sẽ đến cứu ta!” Châu Sa đột ngột hét lên.

Bên trong cũng đột nhiên vang lên thanh âm đánh đập tra tấn. Cùng theo đó là tiếng thét trói tai và lời kêu cứu của Châu Sa. Hoàng Tuyền dửng dưng không đáp lại, mà ra sức nện mạnh cây roi trên tay mình.

Đóng kịch như thế, là đủ để cho mọi người quan sát rồi.

Nửa canh giờ sau, khi trăng chơi vơi trôi xuống, thứ ánh sáng trong căn phòng chỉ còn là ánh nến, và thứ màu xanh tờ mờ từ phương Đông, đột nhiên một toán người ập đến. Châu Sa mỉm cười. Kế hoạch thành công quá nửa.

Cánh cửa căn phòng bị đạp đổ. Gỗ mục đổ xuống, phía sau đám bụi mờ hiện lên hình dáng của Thiên Hãn. Châu Sa đột nhiên rưng rưng nước mắt nức nở gọi khẽ tên hắn, yếu đuối van lơn.

“Thiên Hãn, cứu thiếp!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s