Mạn Châu Sa – đôi lời kết thúc

Xong truyện rồi, sau đây là màn kiểm điểm sạn của bạn tác giả 😥

  • Không nhớ tên nhân vật phụ (giờ vẫn không nhớ mấy cái tên của Chiêu Nghi!)
  • Không nhớ tên địa danh (lầm lẫn Càn Thanh, Càn Không, Càn Long cung)
  • Tình tiết nhanh vô vàn, nhiều khi khó hiểu, nút thắt gỡ tung trong ba nốt nhạc

Thành thật mà nói, Mạn Châu Sa là nhân vật mình tâm đắc, không phải là truyện này mà là nhân vật này. Nhân vật này mang trọn vẹn tính cách mình truy cầu ở một người phụ nữ: biết giấu mình.

Mình không thích nhân vật được miêu tả quá hoành tráng, nhan sắc diễm lệ kiểu năm dòng lại là lượt qua vẻ đẹp của nv, cho nên Châu Sa của mình tả qua rất sơ sài. Mà căn bản, các nhân vật được miêu tả rất sơ sài, mình hy vọng người ta mường tượng ra được các nhân vật của mình qua phần tính cách và hội thoại hơn.

Mình không thông minh, thậm chí có phần vứt não đi vì khi mình viết, mình không suy nghĩ, đơn giản là viết ra mà thôi. Chính vì thế nên khả năng lột tả âm mưu của mình rất hạn chế, có khi còn khiến người đọc khó hiểu, tệ nhất là không thể đẩy truyện lên đến cao trào. À, điểm cộng cho mình chính là biết thừa điểm yếu của bản thân, và điểm trừ là không bao giờ tìm cách khắc phục. Nhưng mình vẫn luôn thích nhân vật chính này của mình.

Có một câu trong truyện này làm mình rất thích “Ai là hồng nhan, ai gây họa thủy”. Thật ra đúng đó chứ, nếu như là sự đấu đá giữa Thiên Hãn và Châu Sa, thì hồng nhan họa thủy là Đạm Vũ. Nhưng nếu giữa Châu Sa và Thiên Duy, hồng nhan họa thủy là Trần Quý Phi, nếu là giữa Thiên Hãn và Thiên Mặc, Đạm Vũ, thì hồng nhan là Linh Nhạn. Thực sự, trong truyện này, có 3 người con gái đó, thì cả ba đều là nguyên nhân.

Chữ hận ở đây hình thành từ lòng căm thù đố kỵ, hình thành từ sự bỏ rơi thê thảm não nùng, nó có thể hình thành từ tình, và từ ý, thậm chí là từ toan tính mà sinh ra, nhưng dẫu sao, một đất nước bị xé ra vì hồng nhan, cũng không phải chuyện hiếm lạ. Chuyện hiếm lạ, chắc là hồng nhan là người đoán trước cuộc chiến, đón nhận cuộc chiến, lợi dụng cuộc chiến để làm bản thân mình hạnh phúc.

Thú thật, mình đôi khi có suy nghĩ thoáng qua cho Thiên Hãn và Châu Sa về bên nhau, nhưng nếu các bạn có con, con các bạn bị bắt cóc và chồng bạn vẫn gái gú, các bạn bao dung được không, huống hồ Châu Sa còn ở một vị trí mà tự tôn và danh dự được coi trọng đến vậy.

Có lẽ truyện này hơi buồn cười vì kết thúc lại là một hoàng hậu dắt một vị phi tử chạy trốn về nhân gian, nhưng dẫu sao, mình luôn nghĩ Châu Sa và Đạm Vũ cần được hạnh phúc.

À, đây vốn dĩ là một câu truyện bắt nguồn từ khi mình đọc xong Duyên kỳ ngộ của Trang Trang, mình thích Cố Thiên Lâm, và mình không ưa nổi nữ chính (quên tên rồi), một em gái được xuyên không, tỏ vẻ thông minh các kiểu. Đạm Vũ cũng là một nhân vật xuyên không, và tính cách cô gái ấy thì như sỏi đá đất cát vậy, mình thích mẫu nhân vật đó hơn là mẫu nhân vật trong cái Duyên kỳ ngộ kia (bánh bèo bốn thằng yêu :v)

Một điều nữa, truyện này không có nam phụ. Thông thường nữ chính trong ngôn tình sẽ có nam phụ đẹp giai giúp đỡ, nhưng Châu Sa tự đứng trên đôi chân của mình, tự mình vẽ ra trận chiến mà ở đó, nàng có thể lợi dụng thế cục và tự giải phóng chính mình.

Mấy chap đầu, từ chap 10 đổ về trước mình không ưng lắm, nó nhàm chán, nhạt nhẽo và “thích thể hiện”, nhưng từ chap 11 mình viết với tâm thế “lên đồng” nên mình sẽ không khiển trách bản thân trừ những lỗi sai chính tả và sai tên :3 thiếu sót là điểu đương nhiên, mình sẽ edit vào một ngày gần nhất.

Thôi thì cuối cùng cảm ơn những bạn đã ghé qua, dừng chân và kiên nhẫn đọc hết 30 chương truyện ngớ ngẩn này. Đây k phải tác phẩm mình tâm huyết nhất, nhưng là tác phẩm có nhân vật mình yêu thương nhất.

Cảm ơn mọi người.

5 thoughts on “Mạn Châu Sa – đôi lời kết thúc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s