Mối quan hệ cộng sinh – Chương 1

Cô với anh ở cạnh nhau vì mọi người thấy họ hợp.

“Đẹp đôi!”, đại loại thế! Mọi thứ xoay quanh cô và anh đúng theo truyền thuyết media: fan service.

Ví như một ngày, nhất định cô phải đăng lên một bức ảnh về bất cứ vật dụng nhỏ xinh nào đó, caption luôn kèm một emo trái tim nhẹ nhàng và dòng chữ “cảm ơn anh!”

Anh gần như sẽ không đăng bất cứ thứ gì về cô, nhưng luôn luôn thả tim vào ảnh của cô. Đôi lúc khi đi xa, sẽ chụp ảnh bầu trời nơi đó, caption rất đơn giản “Gửi em bầu trời nơi anh đứng. Không có em…”

Người ngoài nhìn vào thấy biết bao nhiêu nhẹ nhàng, bao nhiêu nâng niu, chỉ có họ mới cảm thấy chán ghét cỡ nào với những câu thoại giả dối mà họ vẫn thường bày ra cho công chúng.

.

“Vãn Yên, sắp tới tôi có lịch chụp ảnh tại Ý, cô muốn những ngày tới tôi đăng gì?”

Cô thu mình trên sofa, mắt dán vào điện thoại, nhíu mày một chút rồi lạnh nhạt.

“Không cần đăng gì cả, tôi sẽ bảo Châu Anh đăng ảnh và tôi comt bên dưới. Đừng lo!”

Một mối quan hệ cộng sinh dịu dàng. Cô và anh chán ghét nhau cỡ nào, cũng chỉ có chính họ biết.

Thời gian đầu, khi bước vào giới hot teen, họ không nghĩ vẫn phải tạo thành hiện tượng kim đồng ngọc nữ cho nhau. Cái ngày quản lý của cả hai quyết định ghép đôi, bắt họ tạo ra hình tượng cặp đôi cho mình, Vãn Yên và Nhật Tĩnh đã phải ngồi với nhau cả đêm.

Phân tích chán chê, họ đi theo con đường “tình yêu dung dị”, sự dung dị nằm ở những dòng cap ngắn, không hoa mĩ, màu mè, không khoa trương xa xỉ. Cô phân vai rất rõ ràng, để mọi người nhìn thấy cô là cô gái ngọt ngào trong tình yêu, để mọi người thấy anh là người ngoài lạnh trong nóng, đối với ai cũng lễ độ nhưng chú tâm chỉ đặt lên mình cô.

.

Yên và Tĩnh, thật ra cô không nghĩ cả hai đặt cạnh nhau lại tạo thành cái tên như vậy. Yên tĩnh, yên tĩnh, đúng là ngồi với nhau vẫn là một loạt sự tịch mịch.

Đôi khi để có được một bức ảnh “tình cờ chụp được”, họ mất đến nửa ngày để set up. Đến bây giờ, bức ảnh cư dân mạng thích nhất là khi cô ngồi đọc sách, co chân lên ghế, còn anh ngồi cạnh cầm điện thoại, quay sang nhìn cô cười đầy âu yếm.

Đẹp đến hoang tàn.

Bên dưới muôn vàn comment “Trời ơi, ánh mắt ấy!!!” “Hãy tìm người nhìn bạn như cách Tĩnh nhìn Yên!!!!” “Má ơi chị ấy để tóc bù xù mà vẫn còn xinh hơn tôi”

Mỗi lần đọc comt, trong đáy mắt của họ có bao nhiêu vụn nát cũng chỉ mình họ biết.

Bán linh hồn cho đám đông mặc sức cào cấu. Yên đã gọi nghề của mình là như vậy, TĨnh cũng chỉ thờ ơ cười. Tại sao họ lại ở cạnh nhau nhỉ? Chắc là vì cái tên.

“Nhưng đổi lại, chúng ta có tiền! Đừng yếu đuối nữa, cả cô và tôi đều cần tiền hơn tình yêu.” Tĩnh thả điếu thuốc xuống gạt tàn. Cô vẫn chưa hút xong.

“Quả thế, vậy nên tôi nhất định không than khổ, có điều, tôi được quyền buồn!”

“Chuẩn bị đi, ba tháng nữa chúng ta phải chia tay!” Tĩnh nhíu mày.

“Hiểu, đã tìm được cách chia tay khiến thiên hạ luyến tiếc!”, cô ngẩng lên nhìn anh, ánh mắt trong vắt lẫn bình thản.

—o.0.o—

Cô không bao giờ quay lại nhìn Tĩnh khi anh rời khỏi căn hộ này. Hồi còn nhỏ, cô có đọc những câu chuyện yêu thương nhau trong showbiz, cho đến khi đặt chân lên lưng chừng ranh giới, sự nổi tiếng đánh đổi bằng việc được sắp xếp để yêu ai.

Yên vẫn còn nhớ ngày đầu tiên cô gặp Tĩnh. Đó là cái tên cô khá bất ngờ khi đến lúc cô cần phải ghép đôi. Tĩnh không giống như những gì cô nghĩ. Thật ra cô biết một khi đã là người của công chúng, họ có tạo hình của riêng mình. So với sự lễ độ thường thấy, vẻ ngoan ngoãn điềm nhiên, Tĩnh là kẻ lạnh lẽo và chán ghét tất cả mọi người. Cô còn nhớ một chương trình anh tham gia cách đấy nửa năm. Có một đoạn cô khá ấn tượng, khi anh khoanh tay xin phép MC cho mình thử một miếng đồ ăn. Mọi người trong trường quay đều bật cười.

“Úi, khoanh tay, sợ anh à?” anh MC đã nửa đùa nửa thật hỏi lại như vậy.

Còn khi ấy, lúc anh và cô trực tiếp gặp nhau, cô ngạc nhiên trước ánh nhìn khinh miệt của anh trước mình. Là khinh miệt.

Yên lựa chọn một hình tượng đắp lên mặt những lớp make up sắc sảo. Hình tượng vừa quyến rũ, vừa trưởng thành. Bộ dạng ấy ngoài ngầu ra, có lẽ cũng chỉ còn ngầu. Tóc dài, ép thẳng, nhuộm màu tím rồi tẩy bớt. Cô năng động trên đường phố, phong cách ngập mùi hiphop, cá tính mà quyến rũ.

Đối tượng hướng đến là các cô gái đam mê những vẻ đẹp năng động, cá tính. Vậy nên cô càng phải càn quét mạng xã hội bằng những shoot hình trường bắn, cưỡi ngựa, đánh golf. Xa hoa, hiện đại.

Cho nên, có lẽ buổi gặp hôm đó, Tĩnh đã chán ghét bộ dạng của cô. Cũng như cô cảm thấy anh vô cùng nhạt nhẽo.

“Tôi không thích cặp kè với mấy cô gái quá cao như cô!”

“1m72 đứng với 1m85 không xấu mà?” Yên nhíu mày. “Tôi cũng không đi giày cao gót!”

“Vì sao quản lý của cô lại chọn tôi vậy?”

“Không biết. Tôi đã nói chị ấy chọn người tốt tính một chút, không nghĩ lại chọn trúng anh!” cô điềm đạm đáp lời, đột nhiên thèm một điếu thuốc kinh khủng.

Không để tâm đến lời châm chọc ấy, Tĩnh lấy trong túi áo ra một bao thuốc và bật lửa. Chơi bời bật lửa trong tay, anh thở dài.

“Họ cho phép chúng ta lựa chọn hình tượng sắp tới. Và cho chúng ta lên ý tưởng về cách quảng bá! Cô nghĩ đi, những thứ này tôi không biết.”

“Vậy sao anh nghĩ là tôi biết?” Yên có chút bất mãn.

“Họ nói cô là người lựa chọn phong cách của mình, và dù cô làm cái gì, khác hẳn với kha khá những nữ KOLs khác, cô luôn được đón nhận.”

Không sai. Yên đã vẽ nên một hình tượng thú vị. Cho dù cô làm thứ gì, dẫu anti ghét cô cũng chỉ có thể dựa trên cảm giác mà ghét, khó lòng tìm ra điểm yếu của cô để đổ lỗi.

“Vậy thì concept này đi!” cô nhìn bao thuốc trong tay anh, hàm ý xin một điếu. Lúc châm thuốc mới thong thả cười “Concept vì yêu mà thay đổi.”

Chến dịch marketing dài hạn hơn cô tưởng. Khi cô muốn đánh tiếng về quan hệ mờ ám của mình và Tĩnh, cô đã bày ra đủ ba thứ trò.

Hint trên stage. Hint trong trang phục. Hint trên status.

Quản lý biết ý, đã đem đến cho họ một cơ hội cross over trong lĩnh vực của nhau. Cô là người mẫu đại diện cho một số cửa hàng thể thao, fitness và các lĩnh vực liên quan. Một KOLs được lựa chọn cho đủ các chiến dịch liên quan đến vận động. Tĩnh chỉ đơn giản là một anh chàng nhạc sĩ/ca sĩ tự do và lễ độ. Đi lên từ những bài hát rong trên youtube mà thôi. Ba năm trời ca hát trên audio, cho đến khi chính thức ra mắt trong một mv, một cú seeding đẩy anh thành top 1 trending bấy giờ.

Màu sắc phủ quanh anh y như cái tên: tĩnh. Như màu nắng dịu dàng, trong vắt lẫn ấm áp. Khoảnh khắc cả hai người họ quảng cáo cho cùng một nhãn hàng thời trang thể thao, cũng chính là lúc hint bắt đầu được nhẹ nhàng tung ra.

Người ta quay lại được cảnh cô ngồi ấn nhẹ đầu gối mình, có chút đau nhức. Anh liền chạy lại, đưa cô một chai nước. Người ta còn quay được cảnh trước đó, trong đám đông chuẩn bị quay TVC, anh đứng ngơ ngác, đưa mắt tìm người khắp nơi, sau đó thấy cô liền chạy đi mượn một người khác chai nước rồi mang đến cho cô.

Mà cảnh quay đó rất xa, hoàn toàn làm người khác tưởng đó là cảnh quay lén lút. Nào ngờ, đó là sự lén lút đã có từ trước… Họ còn tập với nhau tại nhà của quản lý của cô. Ánh mắt ra làm sao, bộ dạng lúng túng lễ độ như thế nào, cô phải ngồi với dáng vẻ gì, vừa mệt mỏi vừa kiên quyết. Từng chút, từng chút chỉ để cho một khắc “quay trộm” kia. Cảnh quay trộm lên một group showbiz. Rồi cảnh quay trộm nhận được những lời bình từ cả fan hai phía.

“Aizzz, chồng em quả thật dịu dàng mà!”

“Trời ơi sao gái nhà tôi ngồi nghỉ cũng đẹp như thế! Ủa ủa, anh gì ơi anh né chị tôi dùm!”

“Ơ này. chi gái kia thả thính anh tôi à? Cục bông nhà em mong manh nhỏ bé lắm chị ơi, không đu được theo hình tượng bạo dạn của chị đâu!”

“Êi, bạn mù à? Rõ ràng Yên nhà tôi đã né ra một góc, là do anh giai kia chạy tìm chứ?”

“Đựu má *** ai ship giống tôi à?”

“Đ nhé! Anh Tĩnh phải thuộc về lão Long!!!! Long Tĩnh chân ái nghe chưa!”

Giây phút họ nhìn những comt đó nhảy loạn trên màn hình, cả hai đều cười rất nhạt. Mỗi người ở tại nhà mình, đều châm thuốc rồi lướt màn hình đọc comt. Số người phản đối bởi fan only nhiều kinh khủng, càng có những người tỏ vẻ sáng suốt hơn người.

“Hình tượng không hợp, chẳng đứng cạnh nhau làm gì. Anh quá nhu mì, chị quá cá tính, eo, cặp này mà đứng cạnh nhau lố bm. Khéo Yên còn bế Tĩnh được ấy chứ!”

“Cũng được nhưng nhìn không ra họ hợp nhau luôn!”

“Sao cô nghĩ rằng sẽ có người nói chúng ta hợp nhau được?”

“Đợi thêm một thời gian nữa đi! Anh dùng điện thoại gì?”

“Iphone! Sao?”

“Video stream mấy hôm nữa của anh để lộ điện thoại Sony cho tôi!”

“Tại sao?”

“Nhất định phải đăng vào lúc 20h01 nghe chưa?” cô cương quyết nhìn anh.

Tĩnh cũng sẽ không quên giây phút cô ấn định việc anh sẽ làm. Dù sao anh cũng chỉ là kẻ đóng vai, người viết kịch là cô. Diễn viên có làm gì ngoài diễn theo kịch bản đâu, đúng không? Vậy nên vào đúng buổi tối stream hôm đó, ngay khi bật máy lên thử mic, anh còn cố tình kéo máy quay lia xuống bàn của mình, nơi chiếc sony mới nhất nằm úp lên bàn.

Thậm chí thi thoảng trong lúc giao tiếp với fan, anh còn cầm điện thoại lên xoay vài vòng, dáng vẻ tao nhã lịch thiệp.

Cùng khi đó, anh liếc mắt qua comt trực tiếp ở bên, ánh nhìn dừng lại ở một cái tên xa lạ nhưng nội dung comt thì vô cùng đặc sắc.

“Bài phỏng vấn của Yên vừa rồi nói Yên thích Sony này!”

Đến đây, anh liền hiểu bước tiếp theo phải làm chính là vờ như bối rối mà cất điện thoại đi.

Hint!

Fan chỉ cần có thế. Một đoạn khơi gợi nhẹ nhàng lập tức khiến toàn dân tham gia đoán già đoán non về câu chuyện giữa hai người. Ngay trong buổi stream hôm ấy, một bài post Rumor trong nhóm fandom ầm ầm dậy sóng. Tiêu đề cực kỳ mạch lạc “MÁ ƠI TÔI THẤY HINT VÀNG TRÊN CỎ XANH!!!”

Ngay khi kết thúc stream, anh vào clone ngồi đọc một bài phân tích dài dằng dặc “những biểu hiện hoang đường của cặp đôi không tưởng.”

Vừa lúc tin nhắn gửi thẳng đến anh.

“Hơi nhanh rồi, thời gian tới chúng ta giãn ra một chút, không nên nói gì về nhau. Không nên chủ động làm gì cả, đoàn đội seeding sắp tới sẽ up lại video anh giữ chai nước cho tôi rồi.”

“Chai nước nào ấy nhỉ?”

Cô không đáp lời, vì sau bài phân tích đó, trong nhóm đăng thêm đoạn video quay từ xa nhưng zoom vào cận cảnh. Lúc quay TVC, anh cầm một chai nước, có anh đạo diễn đến xin chai nước của anh, anh lắc đầu. Dòng text bên dưới khiến anh ngây người.

“Em giữ cho Yên!”

Quả khẩu hình của anh giống y hệt câu nói đấy, nhưng anh không hề biết rằng cảnh quay này lọt thẳng vào ống kính của ai khác. Trong nháy mắt, sự chán nản bởi bị lợi dụng đột nhiên đẩy lên một tầm cao mới.

Anh nhắn lại cho cô một tin “Cô thật sự rất đáng ghét!”

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s