Mối quan hệ cộng sinh – Chương 2

Chương 2

Cô không lạ lẫm với sự đổi trắng thay đen của miệng lưỡi thiên hạ. Vậy nên cô không ncái cách người ta bắt đầu đặt ra giả thuyết Tĩnh – một người đàn ông lành như nước ấy bị thu hút bởi Yên – một cô gái có màu sắc rực rỡ so với những màu nhạt trầm ổn bên anh.

Trái dấu hút nhau, họ nói vậy.

Còn một tuần nữa TVC mới được tung ra, trong 1 tuần đấy, cô đứng lặng mình giữa hai lựa chọn: để mọi chuyện yên ấm, hay tiếp tục đẩy lên cao trào.

“Để mọi chuyện yên lặng đi!” Yên dụi thuốc xuống gạt tàn, ánh mắt có phần thư thái. Quản lý của cô, Thương, bình tĩnh gật đầu.

So với quản lý khác, Thương bớt đi một việc là tạo hình ảnh cho Yên. Yên tự mình đưa ra quyết định, mỗi bước làm đều bài bản đến mức khiến người khác có chút sửng sốt. Những thứ cô đem đến cho mọi người đều là tác phẩm của riêng mình, một mẫu ảnh chuyên nghiệp, không thái độ cũng không phát ngôn bừa bãi.

Nói cô sống nhờ tình yêu của fan cũng không sai.

“Thương này, sao đột nhiên chị lại chọn cho em một partner khó chịu như Tĩnh vậy?”

“Em có thấy bây giờ có quá nhiều cặp đôi đi đến với nhau vì hợp ngoại hình không? Em và Tĩnh không hợp, nhưng hình tượng bên ngoài của hai người chính là bản chất thật bên trong của nhau. Cả em và Tĩnh đều cần sự lột xác, không có gì dễ khiến người ta lột xác hơn là chuyện tình yêu cả.”

“À, ra vậy, thế nên chị mới không ngăn em làm concept vì yêu mà thay đổi.” Yên tỏ vẻ thấu hiểu.

Đến khi Thương rời khỏi nhà, cô bất chợt bóp chặt hộp thuốc trong tay. Bản chất? Cô đã mất đi bản chất của mình rồi, hay nên nói kể từ khi cô chọn bộ mặt này, nó đã thành một phần bản chất của cô.

Nhưng xem chừng chắc chỉ mình cô nghĩ thế. Làm người nổi tiếng trừ việc phơi ra cho thiên hạ thấy mình trông như thế nào, họ đều loanh quanh trong những khu tối sinh ra để phục vụ những người không có nơi nào để đi.

.

Một tuần của họ sóng yên biển lặng, Thứ được gọi là fandom vội vã dựng lên, bắt đầu từ việc truy tìm phong cách trước đây của cả hai nhân vật chính.

Fan có 2 loại: loại thứ nhất dùng sự hoang tưởng của mình, bất chấp sự thật trần trụi mà vẽ nên hình ảnh trong giấc mơ của họ, loại thứ 2 là được đem đến một loại ảo giác hình như họ phát hiện ra điều gì đó ở thần tượng của mình mà ít ai biết. Dù là loại nào, cũng là sống trên ảo tưởng. Một loại tự tạo ảo tưởng, loại kia được người ta trao cho ảo tưởng mà nằm lên.

Bản chất hai loại fan cũng khác, dẫn đến những hành vi khác biệt. Nhưng hẳn nhiên với trí tuệ của loài người và sự khát khao lãng mạn thầm kín, ai ai cũng có một đam mê ghép đôi cho riêng mình.

Cho nên, quá hiểu những hành vi điên cuồng này, Yên và Tĩnh bắt đầu thả ra những thông tin “quý giá”.

“Mọi người ơi, mình tìm rồi, trước đây anh Tĩnh chưa bao giờ đi hợp tác với ai mà lại tự nguyện mang nước cho người ta cả!”

“Mọi người ơi, thấy ánh mắt anh Tĩnh lúc đạo diễn xin nước không? Rõ tội nha!”

Yên bật cười. Cái gì cũng không đưa ra, để mặc họ suy đoán theo hướng họ muốn.

“Đụ má mọi người ơi trước đây anh Tĩnh chỉ dùng iphone!!! Hôm trước thấy anh dùng Sony xong dấu dấu diếm diếm mình tưởng anh sợ ảnh hưởng đến chị Yên, giờ thấy chị Yên dùng cái Sony y vậy này!!!”

“Giấu diếm bạn ạ…”

Sự rũ rượi sau hào quang không nhiều người hiểu. Điều khiển công chúng lại là đặc quyền của truyền thông cùng showbiz. Họ đối với idol của mình ngoài yêu mến còn có tò mò, còn có điên cuồng tọc mạch, luôn miệng nói “thương” nhưng đến cùng cái thương xuất hiện khi idol còn phục vụ họ.

Nhưng idol đánh đổi, đơn giản mà, để lấy tiền.

Bán mình cho đồng tiền, Yên tự hào mình là người bán cả xác cả não cho đồng tiền. Họa chăng cô không đến lượt đại gia chống lưng cho mình mà thôi.

Còn ba ngày là TVC ra mắt.

Có lẽ sự sục sôi của cặp đôi, có lẽ vì tiền đổ vào campaign này quá lớn, người ta có chút nín thở chờ đến lúc quảng cáo của hãng giày đó xuất hiện.

Cô chơi đùa với bật lửa trong tay, bật lên, tắt đi. Lúc giữ thật lâu, bất chợt quẹt tay thật nhanh qua ngọn lửa. Cô còn nhớ hồi nhỏ, khi lần đầu tiên nghịch lửa, người ta bảo chỉ cần quẹt tay thật nhanh thôi, sẽ không bị bỏng. Cô nhìn ngọn lửa, ngón tay chơi đùa cùng nó không khỏi có chút cảm thán.

Bây giờ, đám lửa của cả cô và Tĩnh là công chúng ngoài kia, là sự nhiệt huyết của họ rồi cũng nguội như tro lạnh. Không nên đùa với lửa!

Dù là theo nghĩa nào thì cô đã đùa mất rồi.

—o.0.o—

21h00 ngày 12/10, cô nhìn TVC lên hình.

Đẹp! Cô vui mừng đến bật cười khi lần đầu tiên đọc kịch bản. Là đôi giày thẻ thao cùng bộ đồ thể dục.

Trên màn hình, cô mỉm cười nhìn căn phòng trắng xám cùng với cây piano. Người ngồi trước cây dương cầm đàn một bản nhạc tinh tế, cô ở phía sau, trong bộ đồ thể thao lại thản nhiên đạp chân xuống đất băng mình mà chạy. Giữa vùng trắng xóa ấy, cô chạy lên bức tường xám trắng phía sau. Hình ảnh đẩy nhanh, bản nhạc như rượt đuổi, ống kính máy quay lia xa để hiện ra họ đang ngồi trong chiếc giày. Dòng text hiện lên màn hình “Thoáng mát thoải mái”, chuyển cảnh, cô nằm trong vòng tay của Tĩnh, nhiệt thành nhảy đôi một điệu nhảy đôi. Âm thanh biến đổi, màu sắc khung hình rực rỡ. Dòng text “Vững chãi và chắc chắn.”

Còn đang ngây người trước TVC, chuông điện thoại vang lên. Cô liếc mắt nhìn cái tên, đắn đo giữa việc để nhạc chuông hát hết hay bắt máy thì hơn?

Cuối cùng vẫn chậm rãi bắt máy.

“Liberty đi, cô không tính ăn mừng sao?”

“Vì sao?”

“TVC đạt dược lượt view 100.000 nhanh nhất của hãng và production house, cô không muốn ăn mừng à?”

“Được!”

.

Yên có một phức cảm với người đàn ông trước mặt mình. Anh ta phát hiện cô, anh ta nhận ra tài năng của cô không chỉ nằm ở thân hình và gương mặt.

“Em uống gì? Margarita như mọi khi? Bia nhẹ?”

“Có lin không?” cô né tránh câu hỏi, thèm chất kích thích.

“Em là người mẫu, không nên chơi mấy thứ đó làm gì.”

“Cũng chỉ có em là không dùng thuốc để sáng tạo thôi.” cô vuốt tóc. Rõ ràng rất nhiều nghệ sĩ bê tha đập đá, có lẽ Tĩnh cũng không ngoại lệ, chỉ riêng cô, đốt nơ ron não đến điên vẫn còn bình yên không lâm vào chất kích thích. Thi thoảng một điếu cần, phần còn lại là nicotin.

“Em dự định vở kịch mờ ám này kéo dài trong bao lâu?” anh không có lin ở đây, lấy ra một điếu cần đưa cô. “Thương đưa ra kế hoạch marketing này hơi sớm, anh còn đang cân nhắc em đã gật đầu rồi. Cũng may là em nên anh còn an tâm. Nếu là Như hay Jim chắc anh nướng chúng nó rồi.”

“Em cũng muốn có chút thay đổi, em vào nghề cũng được năm năm rồi. Không còn trẻ nữa, đã hai mươi ba rồi. Bây giờ hot teen đi theo đường ca sĩ diễn viên nhiều, em đang tạo con đường thoát khỏi thị phi thôi.”

Người đàn ông kia nhìn Yên. Anh không nhớ nổi lí do cô vào nghề này. Nhưng anh nhớ ngày ấy cô lựa chọn một điều khác. Năm năm cơ à, 17 tuổi trở thành người mẫu, trải qua năm năm, chọn được hướng đi rồi.

Anh biết cô không ưa thị phi. Nhưng ngạc nhiên nhất khi cô dọn thị phi cho mình. Cô chọn lựa những thị phi để đi lên, càng khôn ngoan khi điều khiển công chúng.

Sau khi gặp cô, anh cứ nghĩ đứa trẻ nào cũng kín đáo thông minh như thế. Nhưng mà may quá, anh tỉnh mộng ngay khi anh nhìn thấy lứa trẻ vào showbiz tiếp theo. Vừa khôn ngoan, vừa sâu sắc, vừa có tài, lại lễ độ, chắc ngàn người được mười người.

“Em biết vụ cậu Jim rồi phải không?”

“Chữ tài lấp mất chữ tâm rồi.” cô hút một hơi “Anh đừng lo, cậu ta chỉ không làm KOL được thôi chứ sản phẩm nhạc vẫn được đón nhận! Đầu tư vào nhạc được rồi, thời gian này cậu ta không chống cự gì là được.”

“Không chạy show được sao?”

“Sẽ không ai mời show đâu, anh mua giải thưởng cho cậu ta đi! Sau đó để cậu ta xuất hiện lễ độ một chút. Nếu không thay đổi, đẩy cậu ta về với ban đầu.” cô cười “Sống không biết trên dưới, cả đời chỉ đứng được một chỗ mà thôi.”

Anh không nói gì nữa. Mang tiếng chúc mừng cô, nhưng kỳ thật buổi tối hôm đó chỉ để hỏi xem sắp tới cô làm gì. Cô là nhân viên duy nhất anh không phiền khi gặp, không phiền khi cô quyết định. Mọi thứ đều trong tầm tay, như tàu hỏa không bao giờ trật đường ray vậy.

Kế hoạch của cô để mờ ám cùng với Tĩnh sẽ kéo dài khoảng hai tháng. Hôm nay cô về, câu chuyện fandom “Tĩnh trước và sau khi gặp Yên như thế nào liền lập thành topic.”

TVC kia quả thật rất đẹp. Cả hai ở cạnh nhau đều tạo nên cảm giác nhu thuận bất ngờ.

“Đã ai thấy Yên nhảy bao giờ chưa, đỉnh quá thôi!”

“Mong họ mau ra MV cùng nhau!”

MV á. Cô cười, còn xa…

“Đẹp đôi vllll, nghe nói anh chưa từng nhận lời đóng TVC, chỉ bán nhạc, giờ đóng TVC vì có chị à?”

Cô nhìn comment, lập tức nhắn tin cho Thương, chụp lại màn hình.

“Seeding quá lộ liễu. Chị bảo người này xóa đi!”

“Sao em biết là lộ liễu?”

“Ít người dùng từ TVC lắm! Chị biết fan của em khá ít tuổi, giờ có người dùng từ TVC, nếu không người trong ngành, thì cũng quá tuổi fan. Xóa đi!”

.

Tĩnh nhìn TVC, ngoại trừ việc hút thuốc ra, đột nhiên liền xoay bút cười nhạt. Viết một bài cho cô vậy.

Câu đầu tiên của bài hát “Về thôi em ơi, mình ngã lòng nhau rồi.”

Viết xong trên trang cá nhân liền xuất hiện một bức ảnh đèn bàn cùng bản nhạc vẽ nguệch ngoạc.

Caption “Đợi vậy!”

Cô nhìn thế chỉ thở dài. Án binh bất động vậy. Anh ta có cách điều phối fan mình, cô không muốn can thiệp. Huống hồ có những lúc cô không nói cho anh nghe kế hoạch của mình. Nửa bất ngờ nửa chân thật, bao giờ cũng rất tốt.

Người ta sẽ tin thứ chân thật vờ vịt. Cô nằm xuống, chùm chăn lên đầu. Ngày mai có lịch chụp ảnh rồi.

Tĩnh sờ ba lỗ chấm nhỏ trên vành tai mình, sau đó nhìn xuống sườn trái hình xăm nho nhỏ. Anh không thích vỏ bọc tao nhã của mình, nhưng lại không thể từ bỏ nó. Ngay từ đầu khi lộ mặt, anh đã gắn mình vào hình tượng của hoàng tử mặc áo trắng, muốn bao nhiêu ưu nhã có bấy nhiêu ưu nhã. Nào ai biết kỳ thực anh muốn lột xác lâu rồi.

“Nhờ cô một việc, hãy nói cô thích con trai có hình xăm!”

.

Ngày hôm sau khi cô đọc được tin nhắn đó, cô đáp lại ngay lập tức.

“Được, hãy nói rằng anh thích cô gái nuôi tóc dài, để tóc thề.”

Trời hôm đó đầy mây!

4 thoughts on “Mối quan hệ cộng sinh – Chương 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s