Trà

Author: Zinnia Reigia

Summary: Ngày xửa ngày xưa, có một quán trà, mà ở đó, người ta tìm thấy mọi thức uống mà linh hồn họ khao khát.

Quán trà có chủ vườn, có quản vườn và hầu nữ.

tea030

Mở đầu

“Cô biết trà xuất hiện từ đâu không?” thiếu nữ nâng tách trà lên, tận hưởng mùi hương thơm ngát, rồi nhấp một ngụm.

“Phương đông.”

“Chủ vườn, cô có biết mất bao nhiêu lâu để người ta làm một túi trà ướp hương không?” thiếu nữ nhón miếng bánh quy, cắn nhẹ một góc bé xíu, nhâm nhi cùng trà.

Chủ vườn không trả lời, mà ánh mắt rơi trên chiếc muỗn bạc lấp lánh. Thiếu nữ trẻ không hỏi nữa, mà thay vào đó, cô tự trả lời cho câu hỏi của chính mình.

“Tôi cũng không biết, nhưng tôi đã từng uống trà ướp hương sen. Người ta rất cầu kì, mùa hè, họ chèo thuyền đến ao sen, thả trà vào trong từng cánh. Lớp trà non, đã được sấy khô sẽ ấp mình trong cánh sen ấy. Rồi nước dùng của họ, là nước sương từ năm giờ sáng, đọng trên lá sen. Người ta uống trà cũng cầu kì. Mà thưởng trà, là phải đi cùng với cảnh. Chủ vườn, cô đã thử uống trà của nơi đây chưa?”

“Chưa.” Chủ vườn lắc đầu, cười với khách.

Thứ trà mà khách uống là Earl Grey, thứ trà thuần Anh Quốc. Khách mỉm cười, rồi đặt trên bàn một tấm thiệp nhỏ. Ba giờ ba mươi, chủ vườn nhìn đồng hồ, rồi kéo vạt áo lại. Cẩn thận thu dọn đồ uống sau khi khách về, chủ vườn thử ngửi mùi trà, và nhấp một ngụm.

Vị bergamot thoang thoảng, không gắt, không nồng, chậm rãi lan tỏa, chút đắng rồi quyện với nhau. Chủ vườn cười, người pha trà tốt lắm. Nhón Earl Grey cake, chủ vườn cũng tán thưởng.

Phải rồi, trà.

Hoa trà có sắc, không hương, giống như một người phụ nữ đẹp mà thiếu đi sự sắc sảo. Chủ vườn nhìn khu vườn của chính mình, không khỏi lén lút mà buông tiếng thở dài.

Khu vườn này, vốn không thuộc về chủ vườn.

Mà thuộc về chủ nhân. Chủ nhân sở hữu rất nhiều thứ, và đem tặng chủ vườn nơi đây. Một vườn trà thật rộng, thật rộng. Hoa trà trải dài từ cửa vào đến tận sâu, sâu mãi, đến cuối vườn. dọc đường là bàn trà, kệ sách. Như một quán trà sách xinh đẹp. Chủ vườn ngẩn ngơ, rồi biến nơi đây thành một phòng trà sang trọng.

Và, mỗi ngày, đều có những câu chuyện xảy ra, mọi điều kì diệu sẽ diễn ra, ở chính phòng trà này.

LINK CHƯƠNG

Chương 1 | Chương 2 | Chương 3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s