About me

14

Mấy mấy điều về bản thân. Nhỏ nhỏ. Ngắn ngắn.

Viết ra vốn dĩ chỉ để làm dịu chính mình

Về cơ bản thì những gì mình viết rất bí bách. Không thể thoát khỏi chính mình, nên cũng không thể diễn đạt toàn vẹn ý nghĩa câu chuyện mình muốn gửi đến. Câu chữ bị giới hạn, ngay cả nhận thức cùng kiến thức của mình cũng bị bó buộc lại, thành thật mà nói, cảm thấy bất lực với những gì mình viết ra.

Mình không có kiến thức về võ thuật, y học, trinh thám, những thứ mang tính chuyên ngành cần tìm hiểu. Đại khái mà nói thì những gì mình viết ra là dựa trên sự tưởng tượng của bản thân, cóp nhặt một vài tình tiết nhỏ lẻ nơi này nơi kia mà mình sẽ cố hết sức để ghi nguồn. Xét cho cùng, ý tưởng bị đánh cắp là một chuyện, nhưng giọng văn thì mình thề sẽ không ăn cắp của ai. Đơn giản là mình không có những tố chất: hài hước, kì bí, phưu lưu hay bla bla bla…

Phần nào trong bản thân của mình cầu bình an, nhưng phần còn lại thì sống cho ý tưởng và mộng mơ. Nói mình xa rời thực tế thì không hẳn, vì mình chưa có tưởng tượng về một mối tình thấm đẫm giàu sang phú quý, nhưng mà nói mình thực tế thì cũng không hẳn vì những gì mình viết ra nó mang sắc thái của giấc mơ nhiều hơn. Ừ, là mơ khi ngủ đó, chứ mình không có nhiều nguyện ước được như các nhân vật trong truyện, vì số phận của họ đa phần rất khổ, mà mình không ham khổ.

Bạn mình gọi mình là mẹ ghẻ ẻ ẻ ẻ ẻ vì mấy cái mình viết toàn dồn nén nhân vật đến vài mảnh tang thương. Kì thực thì mình cũng không cố ý làm vậy, chỉ là mình cảm thấy không đành lòng khi số phận các nhân vật cứ được hạnh phúc mãi. Mà kể ra, thì các nhân vật của mình đều có những cái kết theo mình là hợp lý.

Tỉ như trong tình yêu ăn gì, không thể bẻ cong thành thẳng, nên nữ chính buông tay và đi tìm hạnh phúc cho mình, mình đang cân nhắc việc viết phần 2 cho truyện này.

Hay trong Hoa tàn trăng khuyết thì cứ ân oán báo đi báo lại, rút cục cả nữ chính và những kẻ phản diện đều mất đi điều quý giá nhất của họ, như thế là đúng mà.

Còn trong vài cái oneshot mình hoàn thành hay shortfic mình viết, mình đều nhận thấy các nhân vật của mình nên như thế. Thật ra thì không phải là mình dồn ép họ đến con đường đấy. Đa phần các oneshot của mình viết lúc mình như lên đồng, văn nó tự chảy và tay tự đánh máy, chứ không có ý định gì cả. Kiểu Vội và đắng thì ngày hôm đó tháng bảy và mưa xối xả, mình gần như kiệt sức nhưng lại thèm viết nên mới viết ra, sau khi đăng trên dpfd.forumvi.net mình mới nhận được vài lời khen vì quả plot, lúc đó xúc động lắm nhưng chẳng nhớ vì sao mình viết được.

Đó đó, thôi thì vài cái về phần mình viết lách. Cũng chẳng có gì là xuất sắc. Đó chỉ là những dòng cảm xúc non nớt của kẻ đang đứng trong lồng kính mà thôi. Và, như mình đã nói: Viết ra để làm dịu chính mình 😀

1. Tên và ý nghĩa:

Zinnia Reigia

Zinnia: hoa cúc zinnia – nghĩa: nhớ bạn bè xa vắng

Reigia: hoa phượng là Regia, mình thêm chữ “i”

Cả tên: Hoa và hoa, kì thực, mình ghét hoa. sao cũng được, gắn với mình từ năm 2006, đến giờ đã được 8 năm hơn.

2. Tên wordpress:

Marionette Reigia

Marionette: con rối. Nhận ra chúng ta là con rối của cuộc sống. Hơi vô tình, nhưng kì thực là thế. Mà không, đấy cũng là ước mơ của mình, làm được con rối thì tốt rồi, con rối không cần lo nghĩ, chỉ cần tồn tại. Nhưng vì đơcj sống, nên sống hết mình đi.

Reigia: bất cứ thứ gì liên quan đến tên, mình đều lấy họ là Reigia, ý nghĩa đã giải thích

3. Tác phẩm:

Tâm đắc nhất: Nắng rơi trên màu xanh ngọc bích, Trà, Vội và đắng

Căm ghét nhất: Tình yêu ăn gì

Dây dưa nhất: Phủ Nhận, Nếu thiên thần có đôi cánh đen, Những đứa con rơi của Chúa

Viết lại nhiều nhất: Người thứ (đã ba lần viết lại)

Muốn kết thúc nhanh nhất: Toàn bộ tác phẩm cổ đại đang viết.

4. Năm sinh? Xin lỗi, mình sẽ không nói.

5. Cung? Thuần Kim Ngưu. Nhấn mạnh chữ thuần

6. Tác giả yêu nhất? Không có, nhưng mình thích nhất là Chika.

7. Cuốn sách thích nhất?

Mình rất lười đọc, nói trắng là văn hóa lùn, cho nên tạm thời không đáp câu hỏi này. Mình không biết cách khoe kiến thức, nên… chậc chậc… cảm nhận văn hóa qua giọng văn vậy :v

8. Có lí tưởng không?

Có. Một là hóa thành nước để không phải bước đi. Hai là được biến thành cái máy in tiền.

9. Yêu ai nhất?

Gia đình. Hết. Chấm than.

10. Viết nhiều lắm không? sao viết lắm thế?

Ý tưởng nhảy nhót trong đầu, không viết không được. Trước khi viết tự nhủ xong cái này sẽ viết cái khác. Ai dè, lí tưởng mãi mãi là lí tưởng. Cứ đang viết truyện này lại xọ sang truyện khác, nên đành cắn rứt vung bàn phím thôi. Về cơ bản viết không nhiều. Và cái nào cũng dang dở.

22 thoughts on “About me

  1. tác giả ơi, bạn không viết tiếp truyện mặt trái của thần thoại ạ???? mình muốn biết sự phát triển của câu chuyện và đoạn kết của nhân vật. Bởi vì mình đang tìm truyện về Hades vs Persephone nhưng không có nhiều nên mình đã rất vui khi tìm được truyện này của bạn có viết đến cặp đôi này, bạn có thể cho mình hỏi là bạn đã drop truyện này ạ???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s